Pháo lại nổ ở Đông Ukraine: 11 người chết, 13 người bị thương

Vụ việc xảy ra gần một trạm kiểm soát quân sự Ukraine gần thị trấn Volnovakha vào thứ Ba (13-01), phát ngôn viên của Bộ Nội vụ trong khu vực Donetsk, Vyacheslav Ambroskin, cho biết trên trang Facebook của mình.
Ông Ambroskin cho biêt các trạm kiểm soát bị nã pháo từ hướng thị trấn Dokuchaevsk, thuộc quyền kiểm soát của lực lượng quân dân địa phương. Thị trấn Volnovaha đặt dưới sự kiểm soát của Kiev.

Bộ trưởng Quốc phòng của nhà nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng phủ nhận lực lượng dân quân địa phương đã tham gia vào các cuộc tấn công.

Pháo lại nổ ở Đông Ukraine: 11 người chết, 13 người bị thương  ảnh 1

 Một trạm xe buýt bị nã pháo khiến 11 người chết, 13 người bị thương. Đông Ukraine lại dậy sóng.

RT đã tiếp cận với các nguồn tin để xác minh sự việc và nhận được nhiều thông tin chi tiết. Sau nhiều tuần yên tĩnh, nhiều người hy vọng rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Kiev và các nước cộng hòa tự xưng miền Đông đã có kết quả. Tuy nhiên, sau những ngày nghỉ đông, xung đột giữa lực lượng dân quân địa phương và quân đội của Ukraine đóng quân ở phía đông đã nhen nhóm trở lại, các quan chức Donetsk nói.
Khoảng 7.500 người bị ảnh hưởng sau vụ nổ ống dẫn khí đốt ở huyện Kievsky của Donetsk vào thứ hai. Trong khi đó, Bộ trưởng ngoại giao Nga ông Sergey Lavrov hôm thứ Hai cho biêt có thông tin lực lượng Kiev đã sẵn sàng cho một cuộc công kích ác liệt.
“Chúng tôi có khá nhiều thông tin đáng lo ngại và ngay bây giờ chúng tôi đang kiểm tra việc cơ quan chấp pháp Ukraine đang sẵn sàng cho nỗ lực giải quyết vấn đề bằng vũ lực trong tương lai gần,” ông Lavrov nói trong cuộc họp với đối tác ở Moscow.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.