Pháp bắt nghi can giết người hàng loạt

Pháp bắt nghi can giết người hàng loạt ảnh 1

Hàng trăm cảnh sát đã được huy động để truy tìm kẻ giết người hàng loạt - Ảnh: AFP

Tờ La Monde cho biết một trong hai nghi can là một người đàn ông 33 tuổi “rất nguy hiểm”. Anh ta bị bắt trưa 14-4 giờ địa phương (chiều 14-4 giờ VN) tại khu vực Draveil, vùng Essonne, phía nam Paris.

Cảnh sát nói anh ta là một kẻ dùng súng nghiệp dư và có vấn đề về tâm thần, nhưng không tiết lộ danh tính.

Nghi can thứ hai bị bắt tại Paris do bị tình nghi có liên quan.

Theo nguồn tin cảnh sát, bốn nạn nhân - bị giết trong khoảng thời gian từ 27-11-2011 đến 5-4-2012, bị bắn chết bởi cùng một khẩu súng khi đang ở gần nhà mình tại khu Essonne.

Trong từng vụ, tay súng đều đi môtô hạng nhẹ, tương tự cách thức mà tay súng Hồi giáo cực đoan Mohammed Merah tiến hành, dẫn đến cái chết của bảy nạn nhân (Merah đã bị đặc nhiệm Pháp tiêu diệt hồi tháng trước).

Nhà chức trách nói không có động cơ chính trị hay tôn giáo trong các vụ giết người ở Essonne, nhưng họ đã huy động hàng trăm cảnh sát tăng cường đến khu vực để kiểm tra những người và môtô khả nghi.

Đầu tuần này, họ đã cho phát trên truyền hình bức ảnh chụp chiếc Suzuki GSX-R 750 - tương tự chiếc được dùng gây ra các vụ nổ súng ở Essonne. Truyền thông Pháp đưa tin nghi can thứ nhất sở hữu một chiếc như vậy.

Sau các vụ bắt giữ ngày 14-4, cảnh sát cho biết họ đang tiến hành nhiều cuộc lục soát.

Pháp bắt nghi can giết người hàng loạt ảnh 2

Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ giết người gần đây nhất (xảy ra ngày 5-4) - Ảnh: AFP

Pháp bắt nghi can giết người hàng loạt ảnh 3

Chiếc môtô tương tự chiếc mà tay súng sử dụng. Ảnh do cảnh sát Pháp công bố dựa trên lời khai của các nhân chứng.

Theo Minh Anh (TTO / Sky News)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.