Pháp bị sốc sau tai nạn trực thăng rơi ở Argentina

17 giờ (giờ địa phương) hôm 9-3, hai máy bay trực thăng được Công ty Adventure Line Production thuê đã va vào nhau trên độ cao 100 m ở khoảng cách 20 m. Đây là buổi ghi hình truyền hình thực tế của đài truyền hình Pháp TF1 nhằm cổ động cho các địa điểm du lịch.

Pháp bị sốc sau tai nạn trực thăng rơi ở Argentina ảnh 1

Tuần trước, tám vận động viên đỉnh cao đã bay đến Argentina. Họ được chia làm hai đội tham gia trò chơi sống sót giữa thiên nhiên. Theo AFP, toàn bộ 10 người gồm tám người Pháp và hai phi công Argentina đi trên hai trực thăng đều thiệt mạng. Trong các nạn nhân Pháp có vận động viên đua thuyền huyền thoại Florence Arthaud 57 tuổi, vận động viên bơi lội vô địch Olympic Camille Muffat 25 tuổi và võ sĩ quyền Anh Alexis Vastine 28 tuổi. Tổng thống Pháp François Hollande đã chia buồn trên Twitter.

Đài phát thanh địa phương Fenix đưa tin vài phút sau khi cất cánh, máy bay này đã móc vào đuôi máy bay kia. Một chiếc bốc cháy và phát nổ. Chiếc thứ hai rơi xuống dưới vách đá và bốc cháy (ảnh). Hôm xảy ra tai nạn, thời tiết tốt. Cơ quan điều tra đang điều tra nguyên nhân tai nạn.