Pháp đối mặt nguy cơ khủng bố kiểu 11 tháng 9

Lực lượng an ninh và quân đội Pháp đã sẵn sàng ứng phó tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng, sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong nước thời gian vừa qua.
Tổng thống Francois Hollande cũng đã lên tiếng cảnh báo những mối đe dọa không thể tránh khỏi từ quân nổi dậy Hồi giáo, sau khi một tay súng thánh chiến làm náo loạn một chuyến tàu cao tốc và bị bắt giữ hôm 22-8.
Cơ quan tình báo Pháp DGSI cho biết, nước này có thể là mục tiêu của một cuộc tấn công tàn bạo như vụ Tòa Tháp Đôi của Mỹ vào năm 2001.
DailyMail cũng dẫn lời một nguồn tin khác cảnh báo, máy bay thương mại chở khách của Pháp cũng có thể bị tên lửa đất-đối-không tấn công.

“Các hãng hàng không đã được cảnh báo về nguy cơ bị tên lửa chống xe tăng tấn công trên máy bay. Nhưng các phi công vẫn chưa biết cách để né tránh việc này.”

Pháp đối mặt nguy cơ khủng bố kiểu 11 tháng 9 ảnh 1

Pháp đang đối mặt với nguy cơ bị tấn công khủng bố như sự kiện 11 tháng 9. (Ảnh: Reuters)

Quân đội Pháp đang lên kế hoạch giành lại quyền kiểm soát tại các quận, nơi “có nhiều trẻ em thuộc thế hệ thứ tư bị bị phân biệt đối xử” và vũ khí được sử dụng bừa bãi.
“Chúng tôi đang tiến hành truy quét mạng lưới Hồi giáo vũ trang tổ chức cao luôn có quyết tâm tăng cường bạo lực.”
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.