Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 180 phần quà cho đồng bào vùng lũ

Trưa 19-10, đoàn của báo Pháp Luật TP.HCM tiếp tục di chuyển đến những nơi ngập nặng tại Quảng Trị.

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 180 phần quà cho đồng bào vùng lũ ảnh 1
Đoàn của báo Pháp Luật TP.HCM trao quà cho bà con vùng bị bão lũ.

Đoàn đã đến hỏi thăm, chia sẻ những khó khăn, mất mát mà các hộ gia đình đã phải gánh chịu trong đợt bão lũ vừa qua.

Tại thôn Phú Liêu, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đoàn cứu trợ đã trao 180 suất quà. Mỗi suất gồm: Gạo, bánh mì, nước mắm, bột ngọt và sữa giúp người dân nơi đây có thể sử dụng ngay để chống chọi với bão lũ cũng như mưa lớn kéo dài trong những ngày tới.

Ông Nguyễn Đức Khiêm, Bí thư chi bộ thôn Phú Liê, cho biết thôn có 180 hộ và bị ngập 95%. Thôn có ba đội, trong đó đội một có 64 hộ bị cô lập hoàn toàn, ngập trên 1 mét, bà con muốn đi lại thì phải có đò.

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 180 phần quà cho đồng bào vùng lũ ảnh 2
Quà được chuyển bằng ghe đến từng hộ dân.

Trong đợt lũ vừa rồi, đội một bị cô lập hoàn toàn bởi xung quanh là những cánh đồng lớn, được xem như là “ốc đảo” của thôn. Nhiều gia đình bị thiệt hại về gia súc, nhà cửa, hoa màu, nông nghiệp và nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt.

Ông Nguyễn Hữu Phương, một người dân ở đội 1, bùi ngùi nhận quà nói: “Đợt lũ rồi nước lên nhanh quá, chỉ chưa đầy 15 phút mà gia đình tôi mất trắng 4.000 con vịt, nước lũ cuốn vịt trôi hết. Tôi chỉ biết đứng nhìn chứ không làm gì được, ước tính thiệt hại khoảng gần 1 tỷ đồng”.

Pháp Luật TP.HCM trao tiếp 180 phần quà cho đồng bào vùng lũ ảnh 3
Quà được chuyển đến từng hộ dân trong vùng lũ.

Chị Hồ Thị Ngữ, nhà ở đội 2, cũng rất vui mừng khi nhận được quà. “Đợt lũ vừa rồi nhà của tôi nước tràn vào nhà hơn nữa mét, cả nhà có năm nhân khẩu nên thiếu ăn lắm. Hôm nay nhận được quà tôi vui và mừng nhiều lắm. Tôi cảm ơn đoàn cứu trợ, cảm ơn các mạnh thường quân và mong sẽ có nhiều đoàn quan tâm hơn nữa người dân trong vùng bão lũ”.

Trước đó, chúng tôi đã trao 400 phần quà của bạn đọc hỗ trợ cho người dân bị thiệt hải bởi lũ ở Thừa Thiên- Huế. Chúng tôi sẽ tiếp tục sớm chuyển đến người dân vùng bão lũ những phần quà của bạn đọc đã hỗ trợ.