20 năm tù sau khi nhận 1 túi màu đen
(PLO)- TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa xử sơ thẩm và tuyên phạt Váng A Quán (SN 1981, trú tại xã Liêng Srônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 20-7-2018, Vàng A Quán tình cờ gặp một người đàn ông tại quán ăn ở huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Người này nói với Quán là muốn mua một bánh heroin với giá 160 triệu đồng, nếu Quán mua được ở đâu rẻ hơn thì được ăn chênh lệch.

Ba ngày sau, có một người đàn ông gọi điện đến giới thiệu là người Mông sống ở Hà Tĩnh có quan hệ anh em với bạn của Quán, người này hỏi Quán có mua ma túy không, nếu mua thì ra Hà Tĩnh.

20 năm tù sau khi nhận 1 túi màu đen - ảnh 1
Bị cáo tại tòa

Thấy vậy Quán mang theo 148 triệu đồng rồi bắt xe khách đến vòng xuyến thành phố Hà Tĩnh và gọi điện cho người Mông ra đón. Sau đó hai người bắt xe buýt đi lên xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để thuê phòng chờ đi mua ma túy.

Sau đó hai người gặp một người đàn ông quốc tịch Lào đưa tiền và nhận lại một túi màu đen trong đó có một bánh heroin (khối lượng 343,6gam) và 30 viên Hồng phiến (tổng khối lượng 3,0175gam)

Nhận ma túy xong, người đàn ông Mông đưa cho Quán cầm về đến sân khách sạn để lên phòng thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

PHÚ VINH - PHẠM HẢI