20 người lợi dụng biểu tình để kích động gây rối lãnh án

VŨ HỘI
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/7/2018 - 16:30

(PLO)- Ngày 30-7, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 20 bị cáo về tội gây rối trật tự nơi công cộng.

Theo đó, 20 bị cáo gồm: Trần Nguyễn Duy Quang, Phạm Ngọc Hạnh, Nguyễn Đình Trường, Phạm Văn Linh, Đinh Mã Phong, Nguyễn Thị Thùy Dung, Hồ Công Di, Diệp Út Tiền, Nguyễn Thị Trúc Ly, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Ngọc Huyền, Đinh Kha Ly, Võ Như Huỳnh, Đoàn Văn Thưởng, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Thị Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Anh, Nguyễn Thị Ngọc Liễu.

Sau một ngày xét xử, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt các bị cáo với mức án từ tám tháng đến một năm sáu tháng tù, trong đó có năm bị cáo bị phạt từ 12 tháng đến 14 tháng cải tạo không giam giữ.

Các đối tượng này lợi dụng việc Quốc hội đưa ra thảo luận dự thảo Luật Đơn vị hành chín-kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng, đã có hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

20 người lợi dụng biểu tình để kích động gây rối lãnh án - ảnh 1
Các bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: VH

Theo cáo trạng của VKSND TP Biên Hòa, từ khoảng 12 giờ đến 16 giờ ngày 10- 6, tại các tuyến đường quốc lộ 1A, Phạm Văn Thuận và Dương Tử Giang thuộc các phường Tân Biên, Hố Nai, Tam Hòa, Tân Mai, Tân Tiến, Thống Nhất (TP Biên Hòa), các bị cáo đã lấn chiếm hết lòng đường, ngăn cản các phương tiện lưu thông qua lại, gây ách tắc giao thông.

Trước tình hình trên, lực lượng Công an TP Biên Hòa đã triển khai lực lượng nhằm bảo đảm trật tự và phân tuyến giao thông.

Mặc dù lực lượng công an đã phát loa tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ pháp luật, không được tụ tập thành đám đông trên đường nhưng đám đông đã không chấp hành mà tiếp tục quay lại ngã tư Lạc Cường chuyển hướng vào đường Dương Tử Giang.

Những đối tượng trên cùng đám đông khoảng 200 người đã gây rối trật tự nơi công cộng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương; làm ách tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 1A, đường Phạm Văn Thuận, Dương Tử Giang kéo dài... Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, 20 đối tượng trên bị Công an TP Biên Hòa lập biên bản phạm tội quả tang.

VŨ HỘI

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.