3 bị cáo vụ trường Gateway bị phạt từ 12 đến 24 tháng tù
(PLO)- Ba bị cáo trong vụ án liên quan đến cái chết của bé trai sáu tuổi theo học tại Trường Gateway bị tuyên phạt từ 12-24 tháng tù.

Sáng 15-1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên án đối với ba bị cáo trong vụ án liên quan đến cái chết của bé trai sáu tuổi theo học tại Trường Gateway.

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh) 24 tháng tù, Doãn Quý Phiến (tài xế lái xe buýt) 15 tháng tù, cùng về tội vô ý làm chết người.

Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm của bé trai) bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

3 bị cáo vụ trường Gateway bị phạt từ 12 đến 24 tháng tù - ảnh 1
HĐXX phiên tòa. Ảnh: TP

HĐXX nhận định hai bị cáo Quy và Phiến có nhiệm vụ đưa đón học sinh hai chuyến/ngày cho Trường Gateway, bị cáo Thủy có nhiệm vụ kiểm tra sĩ số và báo cáo học sinh vắng mặt.

Sáng 6-8-2019, tài xế Phiến lái ô tô Ford Transit 16 chỗ cùng bà Quy đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu LHL (sáu tuổi), khi lên xe cháu ngồi hàng ghế thứ tư, cạnh cửa sổ.

Đến cổng trường, bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì các cháu quấy khóc. Tiếp đó, bà này đóng cửa xe mà không kiểm tra bên trong còn học sinh hay không, dẫn tới để quên cháu L. đang ngủ quên trên ô tô.

3 bị cáo vụ trường Gateway bị phạt từ 12 đến 24 tháng tù - ảnh 2
Ba bị cáo tại tòa. Ảnh: TP

Về phần mình, bị cáo Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ô tô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi. Bị cáo này không kiểm tra khoang hành khách, không vệ sinh trong ngoài ô tô sau khi đưa học sinh tới trường.

Trong khi đó, bị cáo Thủy đã điểm danh, phát hiện cháu Long vắng mặt nhưng không ghi sĩ số, không cập nhật kết quả lên hệ thống, phần mềm của nhà trường. Khi được nhắc nhở, bà Thủy cập nhật nhưng cho nội dung bé L. vắng có lý do lên hệ thống quản lý học sinh của trường.

Chiều cùng ngày, khi đón học sinh ra về, bị cáo Quy phát hiện cháu L. nằm bất tỉnh sau ghế lái. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

HĐXX khẳng định cháu L. đã bị bỏ quên trên xe từ 7 giờ 30 sáng đến hơn 16 giờ ngày 6-8. Cháu bị tử vong do suy hô hấp, sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

TUYẾN PHAN