TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa tuyên phạt bị cáo Lê Tiến Thành (SN 1992, trú thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, Phú Yên) một năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Mặc dù tài sản bị cáo trộm cắp trong vụ án này chưa tới 2 triệu đồng nhưng do bị cáo có một tiền sự và bốn tiền án về tội này nên vẫn bị bị xử lý hình sự. Trong khi người rủ bị cáo đi trộm thì không bị khởi tố.

4 lần vào khám về tội trộm, ra tù lại trộm tiếp - ảnh 1
Bị cáo Thành tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ ngày 15-4-2017, sau khi chơi điện tử xong, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Văn Dũng rủ Thành đi trộm cắp tài sản.

Dũng điều khiển xe máy chở Thành ngồi phía sau tìm nhà dân để tài sản sơ hở thì trộm cắp. Khi đến khu vực nhà trọ số 8 đường Hòn Dung, TP Nha Trang, Thành phát hiện nhà trọ không khóa cửa nên nói Dũng dừng xe đứng đợi để bị cáo vào trong.

Thành leo qua bức tường, đến phòng trọ của anh B. đang ngủ, có để một máy tính xách tay (trị giá 1.796.000 đồng) nên lấy trộm nhưng lúc bị cáo tẩu thoát thì anh B. tỉnh giấc, phát hiện, tri hô.

Thành ôm chiếc máy tính chạy ra khỏi nhà, nhảy lên xe Dũng đang chờ bỏ chạy ra đường Điện Biên Phủ. Anh B. cùng người dân truy đuổi đến khu vực gần bến xe phía Bắc trên đường Điện Biên Phủ thì Dũng, Thành tự gây tai nạn giao thông ngã xuống đường và bị khống chế đưa về Công an phường Vĩnh Hải cùng tang vật.