Án mạng từ tiếng rồ ga xe máy
(PLO)- TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Ngô Minh Hiếu (SN 2003) về tội giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS (phạm tội có tính chất côn đồ).

Xét tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, HĐXX đã tuyên phạt Hiếu 10 năm tù.

Theo hồ sơ, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 11-4-2018, Ngô Minh Hiếu cùng bạn đến tiệm Internet chơi. Đang chơi thì nghe có tiếng xe máy rồ ga trước quán nên đi ra ngoài coi chuyện gì.

Lúc này, nhóm Hồ Đức Duẫn, Trương Thanh Tín cùng một số người khác đang chạy xe đến quán nét tìm người…

Thấy Tín, Hiếu hỏi: “Mày đến đây để đánh lộn hả” rồi dùng tay đánh Tín 2 cái vào mặt. Chủ quán thấy vậy liền đẩy Hiếu ra ngoài.

Hiếu thấy Duẫn và một số người khác đứng ngoài đường liền đến hỏi Duẫn “Bọn mày muốn đánh lộn hả”, Duẫn trả lời: “Tao không biết chuyện gì hết, tao không liên quan”.

Hiếu liền dùng vai hất vào vai Duẫn thì Duẫn dùng vai hất lại và đánh vào mặt Hiếu. Hiếu rút dao bấm đâm Duẫn hai nhát. Duẫn dùng tay bịt vết thương và xông đến để đánh Hiếu thì bị Hiếu tấn công tiếp vào cánh tay nên gục xuống đường.

Duẫn được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng Duẫn tử vong sau đó.

Sau khi biết tin Duẫn chết, Hiếu đến Công an TP Tuy Hòa đầu thú.  

SÔNG BA