Bà Diệp Thảo muốn hàn gắn và thay đổi cấp dưỡng cho con
(PLO)- Ông Vũ nói vợ chồng sống với nhau bằng cái tâm, ra tòa ông cũng đau đớn nhưng việc xin hàn gắn của bà Thảo chỉ là thủ thuật.

Chiều 2-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Trong phần hỏi, phía nguyên đơn khẳng định kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Bà Thảo cho biết về hôn nhân, bà muốn hàn gắn với chồng. Đồng thời bà cũng có sự thay đổi về nội dung cấp dưỡng cho con mà trước đó đã thỏa thuận được tại tòa sơ thẩm.

Bà Diệp Thảo muốn hàn gắn và thay đổi cấp dưỡng cho con - ảnh 1
Lê Hoàng Diệp Thảo kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Ảnh: HOÀNG GIANG

Về tố tụng, luật sư bên bà Thảo cho rằng sự bất thường của quyết định bị "bỏ quên" số 05 ngày 23-8-2018 của chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM.

Nội dung quyết định 05 là chấp nhận khiếu nại của bà Thảo, không tách yêu cầu chia tài sản chung vợ chồng tại Công ty Trung nguyên International (Singapore) khỏi vụ án này thành một vụ án khác.

Theo luật sư, quyết định này bị "ém" gây o ép, bất lợi cho thân chủ mình trong vụ kiện. Trước đó, luật sư cũng có đơn gửi các lãnh đạo cơ quan tố tụng kiến nghị xử lý các hành vi sai trái trong tố tụng.

Bà Diệp Thảo muốn hàn gắn và thay đổi cấp dưỡng cho con - ảnh 2
Ông Vũ sau buổi xử luôn rời tòa nhanh chóng. Ảnh: HOÀNG GIANG

Phần hỏi chiều nay HĐXX tập trung nhiều vào cội nguồn và sự phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên. Bà Thảo khẳng định cơ nghiệp Tập đoàn Trung Nguyên ngày nay là công sức chung của vợ chồng và bà có sự đóng góp không hề nhỏ. Ngược lại ông Vũ cho rằng bước khởi đầu của Trung Nguyên là từ cha mẹ ông Vũ...

Sau các buổi xét xử, bà Thảo nán lại để trao đổi với báo chí. Bà cho rằng HĐXX thiên vị cho bị đơn khi nói về vấn đề gầy dựng Tập đoàn Trung Nguyên. Luật sư của bà thì nói HĐXX đã cắt ngang nhiều câu hỏi của mình về vấn đề này. Việc điều khiển phiên tòa của HĐXX là vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

Bà Diệp Thảo muốn hàn gắn và thay đổi cấp dưỡng cho con - ảnh 3
Bà Thảo cùng luật sư rời phòng xử. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông Vũ cùng người trong gia đình và luật sư thì lại nhanh chóng rời khỏi tòa, không nán lại trao đổi với truyền thông.

Nhưng trước đó, ông Vũ có chia sẻ rằng vợ chồng sống với nhau bằng cái tâm thật lòng. Bản thân ông cũng đau đớn với vụ việc này, nhưng bà Thảo xin hàn gắn chỉ là thủ thuật...

HOÀNG YẾN