Chiều 18-5, TAND tỉnh Hậu Giang đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm bảy năm tù đối với bị cáo Lê Tấn Lộc về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên trưa 4-12-2018, gia đình Lộc và gia đình bà Ngô Thị Giang (ngụ cùng huyện) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Hai bên đã sử dụng gạch, đá, vỏ chai nước ngọt ném vào nhà nhau.

Bác kháng cáo của bị cáo hành hung cả gia đình bị hại - ảnh 1
Bị cáo Lê Tấn Lộc. Ảnh: CHÂU ANH

Lộc cầm cây dao yếm và cây chỉa, em trai Lộc cũng cầm theo khúc cây (loại cây dầm) cùng xông vào nhà bà Giang. Tại đây, Lộc cầm dao và chỉa tấn công những người trong nhà làm bà Giang bị thương tích 7%, ông Nguyễn Văn Mến (chồng bà Giang) 11%, hai con của bà là anh Nguyễn Tro Tnícs 27% và anh Nguyễn Thanh Tiềng 17%.

Xử sơ thẩm hồi tháng 11-2019, HĐXX TAND huyện Vị Thủy đã tuyên phạt bị cáo Lộc bảy năm tù và buộc phải bồi thường cho ba bị hại (Giang, Tro Tnícs và Tiềng) số tiền gần 38 triệu đồng.

Sau đó, Lộc kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mình chỉ gây thương tích cho bị hại Tiềng. Các bị hại kháng cáo, yêu cầu tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm, điều tra lại vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Bác kháng cáo của bị cáo hành hung cả gia đình bị hại - ảnh 2
HĐXX bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Ảnh: CHÂU ANH

HĐXX cho rằng có cơ sở kết luận bị cáo gây thương tích cho ba người. Mức án mà cấp sơ thẩm tuyên là tương xứng với mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo. Tại tòa, bị cáo không đưa ra tình tiết giảm nhẹ nào mới. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Cũng theo HĐXX, VKS truy tố bị cáo gây thương tích cho bốn người nhưng tòa cấp sơ thẩm kết luận bị cáo chỉ gây thương tích cho ba người là phù hợp với kết quả tranh luận tại phiên tòa, không có cơ sở để hủy án sơ thẩm như kháng cáo của các bị hại.

Đối với kháng cáo của các bị hại về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc bị cáo phải bồi thường thêm cho các bị hại. Cụ thể là bồi thường cho anh Tro Tnícs hơn 33 triệu đồng, anh Tiềng hơn 12 triệu đồng và bà Giang hơn 11 triệu đồng.