Đó là những câu hỏi mà báo chí đã đặt vấn đề với Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tại cuộc giao ban báo chí sáng nay (30-10).

Tại buổi họp báo, báo Pháp Luật TP.HCM đã đặt câu hỏi với Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ về vụ đổi 100 USD. "Đến hiện tại thì phía TP đã có thống nhất giải quyết vụ việc đối với vụ xử phạt ông Cà rê hay chưa, như thế nào, cũng như các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, qua vụ việc vừa rồi Công an TP Cần Thơ đã có họp báo thông tin chính thức cho báo chí. Như vậy việc công an tổ chức họp báo có được UBND TP Cần Thơ chỉ đạo hay không, vì hai quyết định xử phạt là do UBND TP ra quyết định".

Báo chí đặt nhiều câu hỏi cho Ban Tuyên giáo về vụ 100 USD - ảnh 1
Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi trong buổi họp báo.

Ngoài ra, một số báo chí cũng đặt câu hỏi về vụ việc này như: Căn cứ vào đâu để cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét và xử phạt hành chính đối với cá nhân, tổ chức ông Rê và tiệm vàng. Thời điểm bắt quả tang vào tháng 1-2018 nhưng đến tháng 8 mới có biên bản vi phạm hành chính và đến tháng 9 mới có quyết định xử phạt hành chính. Vì sao vụ việc lại kéo dài như vậy. Ngoài ra, UBND TP Cần Thơ căn cứ vào đâu để tịch thu sung công quỹ 20 viên kim cương của ông Lực. Vì ông Lực cho rằng số kim cương này là của gia đình ông Lực, không bày bán...

Bên cạnh đó, báo chí còn đặt vấn đề lệnh khám xét của chủ tịch UBND quận Ninh Kiều có đúng thẩm quyền không. Lệnh khám xét là khám xét nhà ở nhưng lực lượng công an lại khám xét luôn doanh nghiệp. Như vậy là quyết định khám xét của quận Ninh Kiều có đủ thẩm quyền không hay cảnh sát kinh tế đã khám xét không có lệnh.

Nếu như quyết định của chủ tịch quận Ninh Kiều không đủ thẩm quyền và việc khám xét sai thì ai sẽ chịu trách nhiệm trong vấn đề này. 

PLO sẽ tiếp tục thông tin về nội dung buổi họp báo này tới bạn đọc.