Bắt cóc bạn của bạn để đòi tiền nợ cá độ bóng đá
(PLO) - Ngày 15-9, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, y án sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Quang Vỉnh (SN 1994, ngụ Trà Vinh) hai năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, đầu năm 2014, NAG quen Trần Chí Bạn (SN 1992). Trong thời gian này, Bạn và G. tham gia cá độ bóng đá ăn thua bằng tiền. G nợ tiền cá độ của Bạn 71 triệu đồng, trả được 34 triệu đồng, còn 37 triệu đồng thì hết khả năng trả nợ.

Bắt cóc bạn của bạn để đòi tiền nợ cá độ bóng đá - ảnh 1
Bị cáo Vỉnh  tại phiên tòa phúc thẩm ngày 15-9. Ảnh: N.NAM 

Bạn nhiều lần liên lạc với G đòi nợ không được. Biết NVL là bạn cùng phòng trọ với G, Bạn bàn với Nguyễn Quang Vỉnh bắt cóc L để đòi G trả 3 triệu đồng và Vỉnh đồng ý.

Bạn giả vờ rủ L đi uống cà phê và L đồng ý lên xe cho Bạn và Vỉnh chở đi. Cả hai chở L đến chỗ vắng hỏi L về chỗ ở của G nhưng L nói không biết. L liền bị Bạn dùng nón bảo hiểm đánh và khống chế, buộc L gọi điện cho G. Bạn nghe điện thoại và yêu cầu G phải đưa 3 triệu đồng thì mới thả L.
Sau đó hai bị cáo chở L tới quán cà phê chờ G mang tiền tới. Khoảng 21g30 cùng ngày, G điện thoại kêu Bạn tới quán khác nhận tiền. Khi các bị cáo nhận tiền thì bị bắt quả tang.
Xử sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều xử phạt Bạn 3 năm tù, Vỉnh 2 năm tù về tội danh như trên.

NHẪN NAM