Bị can vụ giết người rồi đốt xác vừa tử vong
(PLO)- Bị can Trương Tích Tài (58 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), đang bị tạm giam tại trại giam Chí Hòa để điều tra về hành vi giết người thì bất ngờ tử vong.

Gia đình nạn nhân cho biết vẫn chưa rõ nguyên nhân tử vong là gì, trước mắt chỉ lo hậu sự cho ông Tài trước và chờ kết quả trả lời của cơ quan điều tra.

Được biết, ngày 14-8, gia đình bị can Trương Tích Tài nhận được tin báo của cơ quan công an về việc ông Tài vừa chết trong bệnh viện và yêu cầu gia đình đến làm thủ tục nhận xác.

Liên quan đến vụ án mà ông Tài là bị can, sáng ngày 10-10-2016, người dân đi ngang qua cầu kênh T12 ở xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An phát hiện thi thể nam bị đốt cháy nằm trên đường. Qua khám nghiệm, CQĐT xác định nạn nhân xấu số là anh Lê Quốc Bảo (37 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM).

Bị can vụ giết người rồi đốt xác vừa tử vong - ảnh 1
Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân. Ảnh: internet

Công an tỉnh Long An đã tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp đối với Trương Tích Tài 58 tuổi, ngụ P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM. Sau đó, hồ sơ vụ án được chuyển lên công an TP.HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, bị can Tài được chuyển về tạm giam tại trại giam Chí Hòa.

Qua đấu tranh, Tài khai nhận có thiếu cha của anh Bảo số tiền 100 triệu đồng nhưng chưa có khả năng chi trả. Trưa ngày 9-10, anh Bảo đến nhà Tài đòi nợ cho cha rồi hăm dọa. Trong lúc lời qua tiếng lại, Tài dùng lưỡi khoan đánh anh Bảo tử vong. Tiếp đó, Tài đã bỏ xác nạn nhân lên xe ô tô, chờ đến tối khuya chở đến khu vực vắng người rồi đổ xăng đốt nhằm phi tang.

THANH VÂN