Bị chém vì ăn xong không chịu trả tiền
 (PLO)- Ngày 13-11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Quân (35 tuổi, trú tại Đống Đa, Hà Nội) chín năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, khoảng 23 giờ ngày 6-6-2012, Nguyễn Văn Hà cùng nhóm bạn ngồi ăn chân gà nướng tại quán của bà Phạm Thị Nga ở số 21 Nguyễn Như Đổ, quận Đống Đa.

Đến khoảng 1 giờ 30 sáng hôm sau, nhóm của Hà ăn xong, hóa đơn thanh toán hết 450.000 đồng. Tuy nhiên, anh Hà không chịu trả tiền, còn chửi chủ quán.

Bị chủ quán nói: “Rủ nhau ăn mà không chịu trả tiền”,  Hà đứng dậy  hất đổ bàn ăn rồi dùng tay đấm vào mặt bà Nga rồi đẩy bà ngã xuống đất.

Bị chém vì ăn xong không chịu trả tiền - ảnh 1
 

Bị cáo  Nguyễn Hồng Quân tại tòa. Anh: D.K

Con trai của bà Nga thấy vậy liền cầm chiếc ghế nhựa đập vào đầu Hà làm anh này chảy máu. Hà vẫn tiếp tục chửi và dọa sẽ "san phẳng" quán.

Nhận được tin có người ăn tại quán mà không chịu trả tiền, lại còn hành hung và dọa san bằng quán, Quân là con rể của bà Nga liền cầm hai dao tông đi tìm Hà.

Quân và một đối tượng khác đi “lùng” và thấy nhóm Hà đang ngồi ở một quán cháo cá. Vừa xuống xe, Quân lăm lăm hai con dao tông lao vào chém Hà. Thấy Hà bỏ chạy, Quân đuổi theo, cầm dao chém liên tiếp vào người Hà đến khi nạn nhân bất tỉnh mới chịu bỏ đi. Qua kiểm tra, Hà bị 13 vết thương trên đầu và người, vì được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

Tại tòa, Quân khai nhận toàn bộ hành vi côn đồ của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về với gia đình. Tuy nhiên, nhận thấy tính chất hung hãn, coi thường pháp luật trong hành vi phạm tội, bản thân bị cáo đã có hai tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích nhưng không chịu ăn năn, hối cải, HĐXX đã tuyên phạt mức án như trên. 

TUYẾN PHAN