Ngày 1-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Bảo Trung (sinh năm 1989 ngụ tại huyện Bình Chánh) 18 năm tù, Đặng Minh Tâm (sinh năm 1992) 16 năm tù và Nguyễn Tấn Đạt (sinh năm 1995) 15 năm tù về tội giết người.
HĐXX nhận định hành vi các bị cáo mang tính côn đồ nên cần xử nghiêm. Tại phiên xử, bị hại Trần Phước Đạt thừa nhận có chửi Trung trên mạng một lần. Trung cho rằng quen biết bị hại Đạt từ năm 2016 đến giữa tháng 7-2019 thì xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân do anh Đạt nói xấu Trung trên mạng Facebook.

Bị chửi trên Facebook, 3 thanh niên mang dao đi giải quyết - ảnh 1
Nói lời sau cùng, bị cáo Trung quay lại xin lỗi gia đình. Ảnh: H.Y

Tối 21-7-2019, Trung ngồi ăn uống với bạn bè có Tâm và Tấn Đạt kể lại việc mâu thuẫn trên. Sau đó, cả ba thống nhất đi tìm kẻ nói xấu Trung trên mạng để trả thù.

Cả ba chạy xe máy khỏi quán ăn và chuẩn bị mỗi người một con dao, trong đó có con dao được đặt mua trên mạng với giá hơn một triệu đồng.

Bị chửi trên Facebook, 3 thanh niên mang dao đi giải quyết - ảnh 2
Ba bị cáo tại phiên xử. Ảnh: H.Y

Khi đi ngang quán karaoke thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, thấy anh Phước Đạt, cả ba đã dùng dao tấn công người này.

Chỉ trong vòng thời gian rất ngắn, camera đã ghi lại được việc cả ba đã đâm nhiều nhát vào các điểm trọng yếu cơ thể khiến nạn nhân ngã quỵ.

Khi nhóm này bỏ đi, nạn nhân được đưa đi cấp cứu và may mắn sống sót. Theo kết quả giám định, nạn nhân bị thương tật tỉ lệ 88% nguy hiểm đến tính mạng.