Bị đâm chết cũng vì dựng chuyện
(PLO)- Không có gì nhưng Trần Văn Dương vẫn điện thoại cho nhóm bạn nói bị Kha đánh. Sau đó xảy ra ẩu đả giữa hai bên dẫn đến hậu quả chết người.

Ngày 9-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo y án 15 năm tù đối với Trương Minh Khang (SN 1994, quê Long An) về tội giết người và 1 năm tù đối với bị cáo Trương Minh Kha (SN 1989) về tội che giấu tội phạm.

HĐXX nhận thấy án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An đã tuyên phù hợp không có tình tiết gì mới để xem xét.

Bị đâm chết cũng vì dựng chuyện - ảnh 1
Bị cáo Trương Minh Khang được dẫn giải về trai

Theo hồ sơ, trưa 3-6-2016, Trần Văn Dương (SN 1992, quê Đồng Tháp) sau khi đi đám giỗ nhà người quen ở huyện Tân Hưng, Long An đã mua thêm một két bia ra quán ăn gần đó nhậu tiếp với nhóm bạn. Trong lúc đang nhậu thì quán bị cúp điện nên nhóm bạn đi quán khác nhậu. Dương nằm lại chòi lá của quán nghỉ ngơi.

Lúc này, Kha cùng bạn đang nằm võng ở chòi kế bên thì Dương lên tiếng: "Hai bạn về đi, ở đây một chút có chuyện". Do mới kêu nước nên Kha trả lời: "Ở đây uống cà phê một chút rồi về".

Không có gì nhưng Dương vẫn điện thoại cho nhóm bạn nói bị Kha đánh. Thấy nhóm bạn Dương đến quá đông, Kha đứng dậy tính tiền định bỏ về. Lúc này Dương chụp cục đá ném Kha trọng thương ở tay. Kha điện thoại cho em ruột à Khang nói bị đánh ở quán. Nghe vậy, Khang chạy bộ từ nhà mang dao đến quán "xáp lá cà" với nhóm Dương.

Trong lúc hỗn chiến, Khang đã đâm Dương chết tại chỗ. Khi biết Dương tử vong, hai anh em Kha và Khang chở nhau lên Sài Gòn rồi ra Khánh Hòa lẩn trốn. Một tháng sau, gia đình động viên, anh em Kha về quê ra công an đầu thú.

HOÀNG YẾN