Bị đâm chết vì khoe đèn pin phóng tia lửa điện
(PLO) - Chỉ vì thấy Vương có cây đèn pin có khả năng phát điện tại đầu phát sáng bấm kêu “tách tách” nên nhóm của Vương gây mâu thuẫn với nhóm của Lộc đang uống rượu bàn bên cạnh. Hai bên thách thức đánh nhau, do liên tiếp bị đánh vào lưng và đâm vào cổ nên Vương đã chết khi đang cấp cứu tại bệnh viện.

Sáng ngày 10-8, TAND cấp cao TP.HCM đã bác kháng cáo và tuyên y án đối với hai bị cáo Phan Nguyễn Tấn Lộc (1993, tại Tây Ninh) 20 năm tù và Nguyễn Tấn Tài (1987, tại Tây Ninh) 17 năm tù  về tội giết người.

Bị đâm chết vì khoe đèn pin phóng tia lửa điện - ảnh 1
 

Bị cáo Lộc (bên trong) và Tài trong lúc chờ nghị án.

HĐXX nhận định xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng các bị cáo đã không biết kiềm chế. Dùng hung khí nguy hiểm đánh người, thể hiện tính côn đồ, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Do đó mức án trên là thỏa đáng, tương xứng với tội trạng các bị cáo.

Theo hồ sơ, khoảng 23g30 ngày 23-10-2014 Lộc, Tài, cùng 3 người bạn của mình đến quán “1.2.3 Dzo” (Hòa Thành, Tây Ninh) uống bia. Tại đây đã xảy ra cự cãi với nhóm của Nguyễn Bá Vương do trong lúc ăn uống Vương lấy cây đèn pin có chức năng phóng tia lửa điện bấm nẹt điện ra. Hai bên lời qua tiếng lại nhưng được mọi người can ngăn.

Khoảng 1g sáng ngày hôm sau nhóm Vương tính tiền ra về nhưng Vương quay lại dùng lời lẽ thách thức nhóm Lộc và hẹn sẽ chờ dưới chợ Long Hải. Lúc này Tài bỏ ra phía sau quán lấy một cây kim loại lớn cầm theo, Lộc thì lấy hai chai bia đập vỡ phần đít chai và ném cho Vương một chai, trên tay Vương cầm theo cây đèn pin có tia lửa điện. Khi Vương cúi xuống nhặt chai bia Lộc ném cho thì bị Tài dùng cây kim loại đánh vào lưng, cùng lúc Lộc cầm chai bia đâm vào cổ Vương, bị thương nặng Vương bỏ chạy. Bị Tâm (bạn Lộc) truy đuổi, Vương dùng bình hơi cay xịt vào mặt Tâm và bị Tâm đâm trúng lưng. Lộc, Tài, Tâm bỏ chạy sau khi bị một thanh niên cầm mã tấu chém. Dù đã được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Vương đã tử vong ngay sau đó.

Được gia đình vận động, Lộc đã ra đầu thú sau đó. Tại cơ quan điều tra Lộc, Tài, Tâm thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

LÊ TUYẾT