Bị đâm chết vì khuyên ngăn bạn nhậu
(PLO)-Chỉ vì các bạn khuyên can uống rượu không nên chạy xe vì nguy hiểm mà Bình đã đâm hai người bạn mình thương vong.

Sáng 15-8, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án 15 năm tù đối với bị cáo Phạm Viết Bình (24 tuổi, ngụ tại xã Tam Trà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) về tội giết người. Đồng thời, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 135 triệu đồng

Bị đâm chết vì khuyên ngăn bạn nhậu - ảnh 1
Bình bị tuyên án 15 năm tù. Ảnh HUY TRƯỜNG

Theo cáo trạng, ngày 26-1, sau khi nhậu bữa tiệc tất niên, Bình lấy xe máy ra ngoài chuẩn bị điều khiển thì Phan Tấn Lĩnh và Đống Ngọc Sơn (cùng 26 tuổi, trú xã Tam Trà) cản lại và khuyên can vì thấy Bình đã say điều khiển xe rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, Bình không nghe nên bị Lĩnh đánh một cái vào người. Bực tức, Bình đã dùng dao tấn công khiến Lĩnh tử vong và Sơn bị thương. Sau khi gây án, Bình rời khỏi hiện trường và bị bắt một ngày sau đó.

VKS tỉnh Quảng Nam đề nghị mức án 14-16 năm tù đối với hành vi của Bình. HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam xét thấy, hành vi của Bình có tính côn đồ nên phải có mức án nghiêm khắc, bên cạnh đó cũng xét thấy Bình chưa có tiền án tiền sự, gia đình có nhân thân tốt nên đã tuyên mức án như trên.

HUY TRƯỜNG