Bị đánh trọng thương vì đang nhậu thì… nhớ chuyện cũ
(PLO)- Ngày 28-11, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo cho bị cáo Lê Thành Huệ (SN 1988) được hưởng 1 năm 3 tháng tù giam thành treo, đồng thời bác kháng cáo giữ nguyên mức án 1 năm 3 tháng tù đối với Lê Sinh Đồng (anh ruột Huệ, SN 1983) vì xét thấy không có tình tiết nào để giảm nhẹ.

Theo hồ sơ, tối 13-2-2017 trong lúc đang uống bia thì Thanh nhớ lại việc em mình bị Huệ đập xe trước đó liền rủ Nguyễn Văn Quân và Đoàn Ngọc Trọng cùng đi đến nhà Huệ để hỏi chuyện.

Tối cùng ngày, cả ba đi đến nhà Huệ (thôn Xuân Ninh, xã Xuân Sơn). Đến nơi thì gặp ông Lê Lý và bà Lương Thị Lên là cha mẹ của Huệ và xảy ra cãi vã.

Bị đánh trọng thương vì đang nhậu thì… nhớ chuyện cũ
Bị cáo Huệ và Đồng tại tòa

Lúc này, Huệ và Đồng cùng một số thanh niên đang ngồi chơi tại quán gần đó thì được báo sự việc. Huệ nói với Đồng và những người đang ngồi chơi: “Mấy ông anh, có người đến nhà tìm đánh em”. Nói xong Huệ lấy một cây gỗ chạy về nhà. Đồng cũng lấy tại đây một cây gỗ tương tự chạy theo sau.

Về đến nhà, Huệ thấy Thanh, Quân và Trọng liền xông đến dùng cây đánh liên tiếp. Thanh quay người bỏ chạy thì Huệ đuổi theo đánh nhưng không trúng.

Cùng lúc này, Đồng cũng về đến nhà và xông đến dùng cây đánh Quân, Quân cũng quay người bỏ chạy nhưng bị Đồng đuổi theo đánh liên tiếp nên té ngã xuống đường bất tỉnh. Sau đó, Thanh, Quân được mọi người đưa đi cấp cứu. Hậu quả, Thanh bị thương tật 18%, Quân bị thương tật 23%.

HOÀNG VĂN