Bị đi tù, còn bị người yêu nhí đòi 70 triệu tiền... bồi thường 'yêu'
(PLO)- Bộ và T. quen nhau qua nhịp cầu âm nhạc trên đài và phát sinh tình cảm rồi chung sống như vợ chồng. Đến khi Bộ bị bắt, T. nói rằng không còn tình cảm nữa và yêu cầu Bộ... bồi thường 70 triệu đồng.

Ngày 14-9, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin hưởng án treo, tuyên y án sơ thẩm, phạt Lê Văn Bắc Bộ (26 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) ba năm tù về tội giao cấu với trẻ em.

Tòa cho rằng bị cáo phạm tội nhiều lần nhưng đã được tòa sơ thẩm xử ở mức khởi điểm của khung hình phạt là nhẹ nên không có căn cứ cho bị cáo hưởng án treo.

Bị cáo Bộ chờ tòa phúc thẩm nghị án ngày 14-9. Ảnh: N.NAM
Bị cáo Bộ chờ tòa phúc thẩm nghị án ngày 14-9. Ảnh: N.NAM

Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo mặc một chiếc áo thun màu đen đã bạc trắng cổ, quần thể dục học sinh sờn rách ở đầu gối. Bị cáo có dáng người thấp đậm, đen nhẻm do làm thợ hồ. Cách diễn đạt câu từ của bị cáo không được lưu loát dù đã học đến lớp 7.

Khai về quá trình chung sống như vợ chồng với bạn gái (dưới 16 tuổi), Bộ kể rất thật rằng không phải quan hệ với bị hại 50 lần như bị hại khai mà chỉ khoảng 30-40 lần trong 2,5 tháng.

Bị cáo nói rằng lúc đầu bạn gái nói sinh năm 1997 thì bị cáo cũng tin vậy. Bị cáo đã đưa bạn về chung sống cùng gia đình, cha mẹ cũng có ý định gả cưới (đã coi như dâu và tặng cho con dâu một đôi bông tai bằng vàng) nhưng bạn gái luôn tìm cách từ chối cho hai gia đình gặp nhau…

Theo hồ sơ, khoảng tháng 3-2015, Bộ quen biết với LTHT (SN 2000) qua chương trình nhịp cầu âm nhạc trên đài. Sau đó, Bộ và T. nảy sinh tình cảm. Tháng 6-2015, T. gọi điện thoại cho Bộ nói muốn bỏ nhà đi lên trung tâm TP Cần Thơ tìm việc làm. Bộ đồng ý và đón T. đi.

Bộ chở T. tới quận Ninh Kiều và thuê nhà nghỉ qua đêm.  Sáng hôm sau, Bộ chở T. về nhà trọ của mình ở quận Bình Thủy.

Do Bộ ở cùng cha mẹ nên Bộ đưa T. qua một nhà trọ khác gần đó để thuê nhà. Tại đây, Bộ và T. đã chung sống với nhau như vợ chồng. Khoảng một tháng sau thì Bộ đưa T. về chung sống cùng cha mẹ Bộ.

Đến ngày 11-10-2015, Bộ chở T. đi uống cà phê thì bị gia đình của T. phát hiện và trình báo công an. 

Tại phiên tòa sơ thẩm, Bộ khai có tình cảm thật với T. và không biết T. dưới 16 tuổi.

T. khai lúc đầu có quan hệ tình cảm với Bộ nhưng sau khi Bộ bị bắt thì đã không còn tình cảm và yêu cầu Bộ bồi thường 70 triệu đồng tổn thất tinh thần và các chi phí khác. Bộ đồng ý bồi thường.

Tòa sơ thẩm tuyên phạt Bộ ba năm tù và ghi nhận thỏa thuận về việc đã đồng ý bồi thường số tiền trên.

NHẪN NAM