Bị thổi phạt nồng độ cồn, thanh niên đâm trọng thương 2 CSGT
(PLO)- Ngày 6-6, TAND huyện Ba Tri (Bến Tre) xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Hữu Luận ba năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, chiều 5-2, khi đã uống rượu, Luận điều khiển mô tô biển số 71C2-412.75 chạy từ hướng xã Vĩnh An để đi thị trấn Ba Tri.

Bị thổi phạt nồng độ cồn, thanh niên đâm trọng thương 2 CSGT - ảnh 1
Bị cáo Luận tại tòa sáng 6-6.

Khi chạy ngang đoạn thuộc ấp Vĩnh Đức thì Luận bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, nồng độ cồn đối với Luận vượt quá mức cho phép và Luận cũng không có giấy phép lái xe.

Khi bị CSGT lập biên bản giữ xe thì Luận xin được đóng phạt tại chỗ để lấy xe đi nhưng không được chấp nhận. Luận không đồng ý ký tên vào biên bản và có lời lẽ chửi bới lực lượng CSGT rồi bỏ đi vào một quán cà phê gần đó.

Một lúc sau, Luận quay lại chỗ lực lượng CSGT và bất ngờ dùng dao bấm thủ sẵn trong người đâm vào ngực anh Lê Minh Khen (Thượng sĩ CSGT huyện Ba Tri) gây thương tích 1% và đâm vào ngực anh Nguyễn Hoài Thương (Thượng sĩ cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bến Tre) gây thương tích 12%. Gây thương tích xong, Luận bỏ chạy được một đoạn thì bị lực lượng công an đuổi theo bắt giữ.

THU GIANG