Ngày 29-12, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Dương Hồ Vũ (19 tuổi, ngụ An Giang) bị truy tố về tội cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau khi vào nghị án tòa đã trả hồ sơ để làm rõ số tiền trong tài khoản của Vũ liên quan đến vụ cưỡng đoạt còn 1 triệu đồng như Vũ khai hay không.

Theo cáo trạng, Vũ là sinh viên lớp kế toán khoa Kinh tế của Trường ĐH Cần Thơ. Trong thời gian từ ngày 13-3 đến 1-4-2016, Vũ và nhiều sinh viên khác của trường được sắp xếp học giáo dục quốc phòng-an ninh và ở KTX của trường tại huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang). Khi ở phòng KTX, Vũ leo lên trần một số phòng của nữ sinh, khoét lỗ đặt điện thoại quay lén nữ sinh tắm để xem nhằm thỏa mãn bản thân.

Đến khoảng tháng 4-2016, Vũ nảy sinh ý định dùng hình ảnh khỏa thân của các nữ sinh mà Vũ quay lén được để tống tiền. Vũ mượn thẻ ATM của một người quen. Lập trang Facebook tên “Trần Minh” và lên Zalo lấy tên “Minh Rock”. Vũ kết bạn với các nữ sinh mình đã quay lén qua hai trang mạng trên.

Sau đó, Vũ gửi nhiều hình ảnh khỏa thân của nữ sinh cho “chính chủ” xem và ép buộc họ phải đưa tiền cho Vũ, nếu không thì Vũ sẽ đăng ảnh họ lên các trang mạng xã hội, đồng thời gửi cho họ số tài khoản của người Vũ mượn thẻ ATM.

Đối với sinh viên ngành kế toán, Vũ yêu cầu đưa số tiền 5 triệu đồng, còn sinh viên ngành tài chính Vũ yêu cầu đưa 6 triệu đồng. Theo đó, Vũ đã gửi hình ảnh khỏa thân và ép 17 nữ sinh viên phải đưa tiền cho Vũ.

Ngày 26-4-2016, vì sợ hình ảnh bị đăng lên mạng xã hội nên sinh viên HTNH đã chuyển số tiền 1,5 triệu đồng vào tài khoản cho Vũ và Vũ đã rút được số tiền 500.000 đồng để xài.

Các nữ sinh viên lo sợ nên báo với Ban Giám hiệu Trường ĐH Cần Thơ và nhà trường đã trình báo công an. Ngày 26-4 thì Vũ bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Vũ thừa nhận đã ép buộc 17 nữ sinh viên phải đưa cho mình 92 triệu đồng và Vũ mới chiếm được 1,5 triệu đồng thì bị bắt.