Bị xử tội giết người vì bắn công an xã trọng thương
(PLO)- Hai đối tượng dùng súng tự chế bắn vào bụng và sau tai trái của công an viên khiến anh bị thương.

Ngày 26-9, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Hải tám năm tù cho tội giết người và một năm tù cho tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Nguyễn Văn Hương bảy năm tù cho tội giết người và một năm tù cho tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. 

Tòa cũng tuyên phạt Nguyễn Đình Trọng sáu tháng tù treo về tội chống người thi hành công vụ, thời gian thử thách 12 tháng.

Bị xử tội giết người vì bắn công an xã trọng thương - ảnh 1
Ba bị cáo Trọng, Hương, Hải đứng trước vành móng ngựa tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, đêm 22-1, do mâu thuẫn trong việc va chạm giao thông, Hải (39 tuổi, trú tại xã Châu Lộc) đã tát anh Lê Văn Công (ở xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) hai cái.

Bị đánh đau, anh Công đi xe máy về bản chở một người bạn ra gặp để hỏi Hải vì sao đánh anh Công. Khi ra đến nơi, Hải rút khẩu súng ra dọa nạp đạn nên anh Công và người bạn bỏ chạy.

Sau đó, bạn anh Công gọi điện thoại cho anh Mạc Văn Dũng, là công an thường trực xã Châu Cường đang làm nhiệm vụ đi tuần tra, chạy xe máy tới giải quyết sự việc.

Khi anh Dũng đến hỏi chuyện thì Hải rút súng tự tạo ra bắn vào bụng anh Dũng. Sau đó, Hải bị đánh đau ở tay nên đưa súng cho Hương (39 tuổi, trú thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp). Lúc này, anh Dũng lao vào giữ Hải thì bị Hương dùng súng bắn vào sau tai trái khiến anh Dũng bị thương.

Sau khi nổ hai phát súng, Hải và Hương bỏ chạy trốn rồi gọi cho Trọng (21 tuổi, trú xã Châu Quang) đến hiện trường lấy hai xe máy và hai bì xác rắn đựng quặng đang bị Công an xã Châu Cường giữ. Khi đến hiện trường, Trọng chửi bới, đánh công an xã để lấy lại xe và quặng...

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt. 

Đ.LAM