(PL)- TAND huyện Củ Chi (TP.HCM) vừa tuyên chấp nhận một phần đơn khởi kiện của bà Nguyễn Thị Phượng Hải, buộc bà HTP phải bồi thường thiệt hại cho bà Hải 1.150.000 đồng.

 

Theo đơn khởi kiện, tháng 2-2014, bà Hải có đại diện cho một đương sự để tham gia chứng kiến đo đạc tại phần đất tranh chấp của bà Nguyễn Thị Điệp với gia đình bà P. Trong lúc các cơ quan tố tụng đang làm việc, bà P. có hành vi chửi bới, xúc phạm và xông tới lấy tay đánh vào đầu bà Hải trước sự chứng kiến của nhiều người. Bị đánh nên bà Hải phải đi khám, mua thuốc điều trị và nghỉ làm để dưỡng sức khỏe.

Bà Hải kiện bà P. ra tòa yêu cầu phải bồi thường hơn 23 triệu đồng, bao gồm tiền thuốc 1,4 triệu đồng, mất thu nhập 6 triệu đồng, bồi thường về tổn thất tinh thần 6 triệu đồng, xúc phạm danh dự 10 triệu đồng.

Theo tòa Củ Chi, tòa đã triệu tập bà P. hợp lệ (cũng như đã tống đạt thông báo về việc thụ lý vụ án, phiên hòa giải, quyết định đưa vụ án ra xét xử…) nhưng bà P. không đến tòa để giải quyết vụ án. Vì thế, tòa tiến hành xét xử vắng mặt bà P.

Tại tòa, bà Hải cho rằng bà P. có hành vi xông tới dùng tay đánh bà vào đầu gây thương tích, thiệt hại về sức khỏe. Thế nhưng trong quá trình giải quyết vụ án, bà Hải không cung cấp được chứng cứ, tài liệu chứng minh mình có thương tích thiệt hại về sức khỏe do bà P. gây ra. Vì vậy, tòa nhận định không có cơ sở để cho rằng bà Hải bị đánh vào đầu.

Tuy nhiên, tòa Củ Chi căn cứ biên bản chứng kiến hòa giải ngày 12-3-2014 của Công an xã Tân Phú Trung có nội dung: Bà P. thừa nhận có lời lẽ chửi mắng. Từ đó, HĐXX chỉ chấp nhận yêu cầu bồi thường danh dự bị xâm hại, buộc bà P. phải bù đắp tổn thất tinh thần cho bà Hải bằng một tháng lương cơ bản là 1.150.000 đồng.

NGÂN NGA