Bị xúc phạm trên Facebook, nhóm thanh niên ra tay hành động
(PLO)- Dù mâu thuẫn giữa anh Thành và anh Hiếu đã được giải quyết nhưng bạn anh Hiếu vẫn xúc phạm em trai Thành, khiến án mạng xảy ra.

Ngày 24-2, TAND TP.HCM xử sơ thẩm các bị cáo Nguyễn Ngọc Hiếu, Lương Thế Anh, Nguyễn Ngọc Thành, Nguyễn Ngọc Trường, Vi Văn Mạo, Vi Văn Hà, Lô Văn Ngọc, Quang Văn Lợi, Quang Văn Thế, cùng bị truy tố về tội giết người.

HĐXX tuyên bị cáo Trường, Ngọc 20 năm tù, các bị cáo còn lại mức án 12-18 năm.

Vụ án được đưa ra xét xử chiều 22-2 nhưng sáng nay tòa mới tuyên án.

Bị xúc phạm trên Facebook, nhóm thanh niên ra tay hành động - ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: CH

Theo cáo trạng, Thành là chủ cơ sở may gia công tại quận Bình Tân (TP.HCM),  Thành thuê Mạo, Thế và chị Lý Mùi Khe làm thuê và cho ăn tại cơ sở may.

Thành quy định nhân viên không được ra khỏi nhà quá 22 giờ nhưng chị Khe thường đi chơi với bạn trai là anh Lương Văn Hiếu quá giờ quy định nên anh Hiếu mâu thuẫn với Thành.

Khi anh Hiếu và Thành gặp nhau, nhận ra quen nhau từ trước nên cả hai giải quyết mâu thuẫn xong. Sau đó Thành kể lại sự việc cho Trường (em ruột Thành) nghe.

Khoảng 23 giờ ngày 13-4-2018, Trường nhận được tin nhắn trên Facebook có tài khoản "canmothanhphuc" nội dung chửi và đe dọa đánh.

Trường hỏi chị Khe thì biết chủ tài khoản Facebook trên là bạn của anh Hiếu nhưng không biết tên. Trường nhắn tin hẹn anh Hiếu ngày 15-4-2018 đưa bạn đến Công viên Gia Phú (quận Tân Phú) gặp Trường để giải quyết mâu thuẫn.

Trường kể lại sự việc cho một số người bạn nghe, sau đó cả nhóm gồm Hà,  Thế Anh, Thế, Thành, Hiếu, Mạo, Lợi đi đánh nhau. 22 giờ 30 ngày 15-4-2018, tại Công viên Gia Phú, anh Hiếu được Hải chở đến.

Tại đây, nhóm do Trường cầm đầu đã đuổi đánh anh Hải và anh Hiếu. Ngọc dùng dao đâm anh Hiếu tử vong.

Trong vụ án này, Trường là chủ mưu, cầm đầu, Ngọc, Thế, Hà, Thế Anh, Lợi,  Mạo là người thực hành, còn Thành và Hiếu là đồng phạm giúp sức.

Bị cáo Ngọc là người trực tiếp đâm anh Hiếu. Tại tòa, Ngọc khai sau khi đâm nạn nhân, bị cáo về nhà ngủ. Sáng hôm sau biết tin anh Hiếu chết nên bị cáo về quê gặp bố mẹ trước khi đi đầu thú.

CÙ HIỀN