Ba bị cáo Lê Văn Mẫn bị phạt 9 tháng tù, Cao Huy Vũ 6 tháng tù và Phan Lê Quý Đôn 3 tháng tù cùng về tội không tố giác tội phạm. Ngoài ra, tòa còn buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho gia đình bị hại 200 triệu đồng.

Theo hồ sơ, khoảng 1 giờ ngày 18-7-2016 tại Trung tâm da liễu tỉnh Phú Yên, Tâm cùng Luân, Nguyên, Dũng, Thành, Tuấn đã bàn bạc, chuẩn bị 4 cây mã tấu, khẩu trang bịt mặt để đi đánh nhóm thanh niên phường 4 đang nhậu tại quán thuộc phường 7, TP Tuy Hòa.

dung ma tau chem nguoi
Các bị cáo tại tòa

Đến nơi, Tuấn, Thành ngồi trên xe, Tâm, Luân, Nguyên và Dũng cầm mã tấu xông vào quán đến bàn của Lê Minh Trường, Lê Tấn Đức và 6 người bạn đang ngồi nhậu. Thấy bị tấn công, những người trong nhóm của Trường vội bỏ chạy, riêng Trường vẫn còn ngồi trên ghế nên bị Tâm dùng mã tấu chém tử vong. Luân cầm mã tấu rượt chém Đức vào vùng vai gây thương tích 2%. 

Sau khi gây án, nhóm của Tâm đã bàn bạc việc bỏ trốn và thống nhất nội dung khai báo nếu bị phát hiện. Sau đó, bị cáo Nguyên đưa tiền cho Tâm, Luân bỏ trốn vào TP.HCM. Ba bị cáo Mẫn, Vũ và Đôn biết Tâm và những người khác phạm tội giết người nhưng không tố giác.

Từ 21-7-2016 đến ngày 28-7-2016, các bị cáo đã lần lượt ra đầu thú.