(PL)- Đại diện VKSND TP.HCM ngày 21-12 cho biết hội đồng xử lý kỷ luật của viện vừa có quyết định cách chức kiểm sát viên (KSV) sơ cấp đối với ông NTC (KSV VKSND quận 1) vì những sai phạm trong khi thi hành nhiệm vụ.

 

Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 28-9 có thông tin về kết luận điều tra của Công an quận 1 xác định rạng sáng 17-8-2013, Đào Nhật Phi cùng chín người khác tổ chức sinh nhật tại một khách sạn ở quận 1 và có sử dụng ma túy tổng hợp. VKSND quận 1 đã truy tố Phi về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy với khung hình phạt 7-15 năm tù (những người còn lại bị xử phạt hành chính).

Sau đó, ông Đào Nhật Quang (em trai Phi) tố cáo KSV phụ trách vụ án là NTC đã nói với ông nếu lo “hai trăm” thì sẽ chuyển khung hình phạt, giảm án phạt tù. KSV này còn yêu cầu ông Quang đưa trước “năm chục” tiền cọc và sẽ tác động để “truy tố lại” Phi 2,5 năm tù. Sau phản ánh của báo, KSV C. đã thừa nhận sai phạm. Tiếp đó, VKSND Tối cao yêu cầu VKSND TP.HCM báo cáo vì việc này ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

LỆ TRINH