Cầm kiếm chém người, chủ quán cà phê lãnh án

Ngày 28-9, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử, tuyên phạt bị cáo  Nguyễn Thiên Phương (32 tuổi, trú tại Hà Đông - Hà Nội) 14 năm tù; Nguyễn Đăng Minh (25 tuổi, trú tại Hoài Đức - Hà Nội) và Nguyễn Văn Đạt (25 tuổi) 10 năm tù, cùng về tội giết người.

Cầm kiếm chém người, chủ quán cà phê lãnh án - ảnh 1 

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo hồ sơ, Phương là chủ một quán cà phê tại phường Phú Lãm (Hà Đông), có thuê chị Hằng làm nhân viên.

Tháng 10-2013, chị Hằng xin chuyển sang làm việc cho quán cà phê của anh Nguyễn Văn Thành (44 tuổi, trú tại Thanh Oai – Hà Nội). Khoảng cuối tháng 1-2014, Hằng mời Phương đến quán của anh Thành chơi. Tại đây, hai bên đã nảy sinh mâu thuẫn với nhau. 

Bực tức, Phương rủ Minh tìm anh Thành để "tính sổ". Trước khi đi, Phương thông báo cho Đạt (nhân viên của quán) gọi taxi và chuẩn bị “đồ”. Đạt lấy một đoạn gậy gỗ và thanh kiếm tới “chi viện” cho ông chủ.

Đến nơi, thấy anh Thành đang ăn cơm dưới bếp, cả bọn cầm hung khí xông vào. Đạt cầm gậy đứng khống chế những người đang uống nước trong quán, Phương hò hét và cầm kiếm chém liên tiếp vào người đối phương.

Trong lúc sơ hở, anh Thành kịp bỏ chạy thoát thân ra ngoài và được mọi người đưa đi cấp cứu. Kết luận giám định cho thấy tỉ lệ thương tật của anh là 51%.

Trước khi phiên tòa được mở, gia đình các bị can đã bồi thường số tiền 64 triệu đồng cho bị hại. Phía nạn nhân cũng có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho nhóm tham gia gây án.

Tại phiên tòa ngày hôm nay, bị hại cũng liên tục bảo vệ và xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

TUYẾN PHAN