Cắn tay công an xã, bị phạt 9 tháng tù

Thứ Tư, ngày 29/4/2020 - 19:38

(PLO)- Chạy xe không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang bị tổ công tác công an xã nhắc nhở, không những không chấp hành mà bị cáo còn cắn 1 chiến sĩ công an trong tổ công tác. 

Ngày 29-4, TAND thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Tam (tự Địa, 44 tuổi, ngụ xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu) 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Cắn tay công an xã, bị phạt 9 tháng tù - ảnh 1
Bị cáo Huỳnh Văn Tam. Ảnh: QUỲNH MINH

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ 30 ngày 17-4, tổ công tác của Công an xã Vĩnh Xương làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Khi đến khu dân cư ấp 3 thì tổ công tác phát hiện Tam điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên ra lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tổ công tác đã giải thích, nhắc nhở hành vi vi phạm của Tam thì bị cáo tỏ thái độ không chấp hành, thách thức, có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ.

Tổ công tác phải khống chế đưa về trụ sở Công an xã Vĩnh Xương thì Tam đã cắn vào cánh tay của một chiến sĩ công an gây thương tích.

HẢI DƯƠNG-QUỲNH MINH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…