Cây ngã người… đi tù
(PLO)- Sáng 4-7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo và người bị hại, giảm cho bị cáo Trần Đức Vịnh (SN 1982) từ một năm sáu tháng tù xuống còn một năm tù về tội cố ý gây thương tích. 

Cùng vụ, trước đó cấp sơ thẩm cũng tuyên phạt bị cáo Trần Đông (cha Vịnh, SN 1936) một năm sáu tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn về cây ngã đổ trên con mương giữa mảnh đất hai bên gia đình nên khoảng 9 giờ ngày 18-10-2016, Đào Bá Vụ đến nhà ông Trần Đông la lối và hai bên có kình cãi với nhau.

Trong lúc cãi nhau thì ông Vụ bị Vịnh (con trai ông Đông) dùng tay đánh vào mặt một cái. Do có người can ngăn nên ông Vụ bỏ về nhà.

Cây ngã người… đi tù - ảnh 1
Bị cáo Trần Đức Vịnh trước tòa.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, ông Vụ cầm rựa đến nhà tìm ông Đông để chém nhưng không thấy nên quay về. Trên đường về thì gặp… Cả hai xông vào ẩu đả, ôm vật, giằng co.

Nghe tiếng cha kêu la, Vịnh chạy đến nhặt một khúc cây gỗ bên đường tấn công làm ông Vụ bất tỉnh, ngã xuống đất. Sau đó ông Vụ được người dân đưa đi cấp cứu, còn hai cha con Vịnh đi về nhà. Hậu quả, ông Vụ bị thương tật 29%.

HOÀNG VĂN