Điều đáng nói trong vụ án này, bị can Toàn, Tiên là hai cha con và Toàn (là cha) đã rủ Tiên (là con) vào việc phạm tội.

Theo hồ sơ, khoảng 16h30 ngày 07-01-2019, Toàn bảo Tiên đi nhận phơi đề và tiền ghi số đề của các con bạc về đưa cho mình. Sau đó, Tiên điều khiển xe mô tô đến nhà Nguyễn Thị Thẩm ở xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa nhận một triệu đồng và một phơi đề có số tiền ghi trên phơi là 698.000đ.

Sau đó, Tiên tiếp tục đến nhà của Nguyễn Thị Ro, Lê Thị Xuân Phi, Võ Thị Thanh Cẩm, Võ Hương, Dương Thị Chiến (đều ở xã Hòa Thành) nhận tổng cộng 3,7 triệu đồng và năm phơi đề có ghi số tiền trên phơi là gần 13,4 triệu đồng. Khi Tiên vừa nhận tiền, phơi đề thì bị Công an huyện Đông Hòa bắt quả tang.

Qua điều tra, Toàn khai nhận từ đầu năm 2018 Toàn nhận phơi đề của các con bạc rồi giao cho một người tên Rượu (chưa xác định được danh tính) để hưởng lợi nhuận 01% trên tổng số tiền thực tế các con bạc dùng để đánh đề. Toàn bảo con ruột là Tiên cùng tham gia từ cuối tháng 12-2018 đến ngày 07-01-2019 thì bị phát hiện.

Đối với các đối tượng tham gia ghi phơi đề ngày 07-01-2019 do số tiền đánh bạc không đủ định lượng để truy cứu trách nhiệm hình sự nên đã bị xử phạt hành chính mỗi người hai triệu đồng. Đối với người tên Rượu và các đối tượng mua lô đề, Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.