Trước đó, tháng 3-2014, bị cáo Nguyễn Hữu Trí đã có hành vi dâm ô với cháu của mình và bị TAND huyện Tân Châu xử sáu tháng tù về tội dâm ô đối với trẻ em.

Sau khi ra tù, đến tháng 5-2015, lợi dụng lúc không có người lớn ở nhà, Nguyễn Hữu Trí nảy sinh ý định giao cấu với chính con đẻ của mình là cháu N. (sinh năm 2006).

Lúc này cháu N. đang ngồi học bài chuẩn bị thi cuối năm học lớp 3, Trí đã ẵm cháu vào phòng ngủ tính thực hiện hành vi đồi bại thì bị con gái nhỏ là C. phát hiện. Trí đã đe dọa hai con nếu nói cho mẹ biết thì Trí sẽ đánh chết.

Cha thú tính xâm hại con gái đang học thi, lãnh 20 năm tù - ảnh 1
Người cha mất nhân tính Nguyễn Hữu Trí.

Đến tháng 3-2018, Sau khi uống rượu về Trí thấy hai con đang ngồi chơi trước nhà. Thấy Trí về nên cháu C. sợ, lấy xe đạp chạy đi. Lúc này Trí nảy sinh ý định giao cấu với cháu N. liền kéo con vào buồng tính giở trò thú tính. Tuy nhiên, cháu N. chống cự quyết liệt, vùng vẫy chạy thoát ra được, đến nhà bà P. hàng xóm kêu cứu. Bà P. đã đưa cháu N. đến Công an xã Tân Phú, huyện Tân Châu trình báo sự việc.

Đến 14 giờ cùng ngày, Nguyễn Hữu Trí đến Công an xã Tân Phú đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Kết luận giám định pháp y của tỉnh Tây Ninh đã kết luận màng trinh cháu N. còn nguyên.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Trí thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định: Vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo đã cố ý trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của cháu N. Bị cáo là cha ruột cháu, lẽ ra là người có nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cháu N. nhưng vì mong muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục bản thân nên bị cáo đã lợi dụng lúc nhà không có người, đã cố ý hai lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu N. (chín tuổi). Bị cáo phạm tội có tính chất loạn luân, xâm phạm đến sức khỏe, danh dự nhân phẩm và sự phát triển bình thường về mặt tâm sinh lý của cháu N. Mặt khác, nhân thân bị cáo Trí đã có tiền án về tội dâm ô đối với trẻ em, chưa được xóa án tích, lại phạm tội do cố ý nên lần phạm tội này là tái phạm.

Do đó HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trí 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.