Chém hàng xóm trọng thương vì chuyện... mang nhầm dép
(PLO)- Từ việc Sơn mang nhầm đôi dép của người khác, bị cáo và bị hại đã phát sinh mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả.  

Ngày 15-11, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Trường Sơn (SN 1977, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chín năm tù về tội giết người. Hai bị hại trong vụ án này là Nguyễn Đức Huy (SN 1982) bị thương tích 54% và Phạm Hữu Văn Nhân (SN 1981) bị thương tích 23%.

Theo cáo trạng, tối 18-2, Sơn chở một người bạn đến gặp Huy để mượn xe máy. Khi ra về, Sơn mang nhầm đôi dép của người khác. Khi phát hiện ra, Sơn có gọi điện cho Huy thông báo về chuyện này và nói sẽ đến đổi dép sau.

Chém hàng xóm trọng thương vì chuyện... mang nhầm dép - ảnh 1
Bị cáo tại tòa. Ảnh: T.AN

Khoảng 12 giờ ngày 19-2, Sơn đang ngồi nhậu với bạn thì Huy gọi điện thoại hỏi đang ở đâu. Lúc này, Nhân cầm lấy điện thoại của Huy và nói với Sơn: “Ông lớn rồi mà ăn nhậu cứ mang lộn dép của họ miết rứa ông Sơn, ông lộn thì tự mang tới trả chứ răng bắt họ qua đổi”.

Sơn tức giận vì Nhân không liên quan đến việc này nhưng lại chửi mình nên Sơn đã chửi lại Nhân vài câu rồi tắt máy. Chưa hết tức, trên đường về nhà, Sơn đến trước nhà Nhân chửi bới nhưng chỉ có vợ Nhân ở nhà.

Nghe tin, Nhân chở Huy về nhà nhưng không gặp Sơn. Nhân bực bội gọi điện cho Sơn thách thức: “Ông làm chi đến nhà tui quậy, chừ ông đang ở đâu?”. Nghe Huy hỏi vậy, Sơn trả lời: “Tau đang ở nhà, mi ngon thì tới đây”.

Nhân chạy vào nhà lấy hai con dao mang sang nhà Sơn với mục đích giải quyết mâu thuẫn. Huy thấy vậy đã can ngăn, đồng thời lấy hai con dao từ Nhân. Cùng lúc này, Sơn sau khi nghe điện thoại từ Nhân liền xuống bếp lấy một con dao giấu trong người rồi lên ngồi ở phòng khách.

Khoảng 14 giờ 30, Nhân chở Huy đến nhà Sơn. Bị cáo thấy Huy cầm theo hai con dao và đi thẳng vào nhà mình nên cầm dao đâm Huy thương tích 54%. Tiếp đó, Sơn cầm dao truy đuổi và đâm Nhân thương tích 23%. Sơn bị Công an quận Hải Châu bắt giữ ngay sau đó.

 

 

T.AN