Nguồn tin cho biết, tại VKS, ông Chinh trình bày sơ bộ về việc thất thoát số tiền tại đơn vị và theo tự khai thì số tiền khoảng 2,3 tỉ đồng. Phía VKS đã lập biên bản, ghi lời khai và cho ông Chinh làm cam kết về thông tin mà ông này đã tự khai.

Sau khi làm việc với VKS, ông Châu Tùng Chinh đã ra về. 

Theo tìm hiểu của PV, phía VKSND TP Cần Thơ xác định đây là thông tin ban đầu do đương sự tự đến để khai nhận và là dạng tin báo nên sẽ báo cáo để chuyển cho VKSND tối cao thụ lý theo thẩm quyền để xác minh, điều tra là rõ có dấu hiệu hình sự hay không.

Chi cục trưởng làm thất thoát tiền tỉ đến VKS trình báo - ảnh 1
Chi cục THADS huyện Phong Điền. Ảnh: CTV H.H

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 7-10, ông Nguyễn Viết Xuân - Cục trưởng Cục THADS TP Cần Thơ - ký thông cáo báo chí để thông tin về  dấu hiệu sai phạm tại Chi cục THADS huyện Phong Điền, trong đó trách nhiệm chính thuộc về chi cục trưởng Châu Tùng Chinh với số tiền thất thoát hơn 2 tỉ đồng. 

Theo thông cáo báo chí, Cục THADS TP Cần Thơ qua kiểm tra công tác quản lý tài chính tại Chi cục THADS huyện Phong Điền đã phát hiện ông Châu Tùng Chinh - chi cục trưởng trong thời gian thực hiện nhiệm vụ được giao đã gây thất thoát số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Ngay sau khi phát hiện vi phạm, Cục THADS TP Cần Thơ đã báo cáo cho Tổng cục THADS và theo chỉ đạo, Cục đã có công văn gửi Cơ quan Điều tra VKSND tối cao đề nghị điều tra, làm rõ hành vi sai phạm nói trên để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.