Chồng giết vợ trước mặt nữ thẩm phán

HÀM YÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 19/9/2016 - 16:57

(PLO)- Vợ chồng ông Chiến ra tòa ly hôn và người đàn ông 57 tuổi mang dao đến tòa để đoạt mạng vợ tại phòng hòa giải.

Ngày 19-9, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên xử Lý Văn Chiến (57 tuổi, ngụ huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) 20 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hợp - vợ Chiến.

Chồng giết vợ trước mặt nữ thẩm phán - ảnh 1

Bị cáo Chiến tại tòa.

Hồ sơ tố tụng cho thấy Chiến với vợ mâu thuẫn nhau đến mức không thể hàn gắn tình cảm. Đầu năm 2016, bà Hợp (52 tuổi) gửi đơn đến TAND huyện Thạnh Trị để ly hôn chồng.

Ngày 16-1, Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Mai hòa giải bất thành. Lúc này, do có ý định giết người từ trước, Chiến lấy dao từ trong túi quần ra đâm bà Hợp một nhát vào ngực. Thẩm phán Mai nắm tay Chiến kéo lại nhưng Chiến vẫn đâm tiếp nhiều cái vào người bà Hợp khiến nạn nhân tử vong.

Tháng 5-2016, TAND tỉnh Sóc Trăng xử Chiến 17 năm tù. VKSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm xử tăng án đối với Chiến vì hành vi này đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và cố ý phạm tội đến cùng.

Tại tòa, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM yêu cầu HĐXX tuyên Chiến tù chung thân. Tuy nhiên, HĐXX sau khi nghị án chỉ đồng ý tăng ba năm tù.

HÀM YÊN

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…