Chồng lãnh án tử vì giết hai con, vợ kháng cáo xin giảm án
(PLO)- Sau khi chồng bị tòa tuyên án tử hình, người vợ đã viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 4-11, chị Nguyễn Thị Hiền (trú Thanh Oai, Hà Nội, vợ bị cáo Nguyễn Văn Duy) đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội cho chồng.

Bị cáo Duy là người đã sát hại hai con và bị TAND TP Hà Nội tuyên tử hình về tội giết người. Theo chị Hiền, bản án sơ thẩm là quá nghiêm khắc.

Chồng lãnh án tử vì giết hai con, vợ kháng cáo xin giảm án - ảnh 1
Chị Hiền viết đơn xin giảm án cho chồng. Ảnh: CÙ HIỀN

Duy phạm tội trong tình trạng cùng quẫn vì lo sợ sau ly hôn sẽ mất vợ và hai con. Từ khi hai cháu được sinh ra, Duy hết lòng thương yêu. “Bi kịch xảy ra, một phần lỗi do tôi. Sau khi cho hai con uống thuốc sâu, Duy đã tự tử nhưng bất thành. Bản thân tôi rất hối hận, day dứt, thấy có lỗi trước chồng và gia đình khi để xảy ra chuyện thương tâm như vậy” - chị Hiền viết.

Hai con đã mất, chị không muốn chồng lại bị kết án tử hình. Trong đơn, chị xin tòa phúc thẩm xem xét giảm án để Duy có cơ hội được sống.

Theo hồ sơ, sau khi kết hôn và có hai đứa con, vợ chồng Duy thường xuyên xô xát vì Duy nghi vợ ngoại tình. Nhiều lần nghe hàng xóm đàm tiếu, Duy đi xét nghiệm ADN thì biết hai con không cùng huyết thống với mình. Thấy vợ đòi ly hôn, Duy nung nấu ý nghĩ giết hai con rồi tự tử để vợ ân hận. Ngày 19-5-2018, Duy viết thư tuyệt mệnh rồi cho hai con uống thuốc trừ sâu. Hai cháu bé tử vong. Duy tự tử nhưng không chết.

CÙ HIỀN