Ngày 9-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo giảm án cho bị cáo Vũ Đình Trọng (SN 1974, ngụ TP.HCM) từ 20 năm tù còn 18 năm tù về tội giết người.

HĐXX giảm án cho bị cáo vì xét Trọng có hai con thơ cần sự chăm sóc nhưng nay đã mất mẹ. Cạnh đó, gia đình vợ cũng có đơn xin xem xét giảm hình phạt cho bị cáo.


Bị cáo Trọng tại phiên xử phúc thẩm.

Tại các phiên xử, Trọng khai nguyên nhân sát hại vợ là đã nhiều lần khuyên vợ chấm dứt việc qua lại với người yêu cũ nhưng không được. Bị cáo bức xúc đã khuyên vợ cắt đứt hẳn mối quan hệ với người đàn ông đó để có thể chuyên tâm làm ăn nhưng hai người đó vẫn gặp nhau. Bị cáo ấm ức dồn nén trong lòng nên mới nghĩ quẩn.

Theo hồ sơ, cuối năm 1994, Trọng và chị ĐTKN kết hôn và có hai con chung. Tháng 5-2017, Trọng nghi ngờ vợ ngoại tình nên nhiều lần khuyên nhủ vợ. Vợ nói người đó chỉ là người yêu cũ và chỉ ở mức quan hệ bạn bè.

Khuya 26-6-2017, Trọng tiếp tục khuyên vợ chấm dứt tình cảm với người yêu cũ để an tâm làm ăn. Nhưng chị N. chỉ im lặng rồi đi ngủ. Đến 3 giờ sáng, Trọng nảy sinh ý định giết chết vợ rồi tự tử. 

Trọng xuống bếp lấy một chiếc chày gỗ tấn công khiến nạn nhân tử vong. Khi nạn nhân bất động, Trọng mang xe máy của vợ đi cầm lấy 22 triệu đồng. Đến chiều Trọng gọi điện thoại về cho con để hỏi tình hình thì biết vợ đã chết. 

Phần mình sau đó Trọng về khu vực gần nhà uống thuốc tự tử nhưng được phát hiện, cấp cứu kịp thời nên thoát chết.