Chồng tố vợ quấn ma túy vào bụng giả bà bầu
(PLO)- Bị cáo tố vợ dùng khăn quấn 24 gói ma túy vào bụng đóng giả bà bầu để qua mặt lực lượng chức năng.

Ngày 25-7, TAND tỉnh Nghệ An xử thẩm, tuyên phạt bị cáo Lô Văn Đức (29 tuổi, trú xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Chồng tố vợ quấn ma túy vào bụng giả bà bầu - ảnh 1
Bị cáo Lô Văn Đức tại phiên tòa sơ thẩm. 

Theo hồ sơ, tối 25-2, Đức đang thực hiện giao dịch bán ma túy trước bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An) cho một người tên Quân thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ. Tang vật thu giữ trong người Đức gồm 24 gói ma túy với tổng khối lượng 452,64 gam Methaphetamine.

Quá trình điều tra cho thấy, đầu năm 2019, Đức đi khám bệnh tại bệnh viện khu vực Tây Bắc thì quen người đàn ông tên Quân. Đến 21-2, Quân gọi điện thoại cho Đức đặt mua 24 gói ma túy với giá 96 triệu đồng. Đức đồng ý rồi liên lạc với một người đàn ông hỏi mua 24 gói ma túy, giá 67 triệu đồng. Chiều hôm sau, Đức điều khiển xe máy sang tỉnh Hủa Phăn (Lào) mua số ma túy trên mang về chôn sau vườn nhà mẹ đẻ.

Ngày 25-2, Quân gọi điện cho Đức hẹn gặp trước bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong lấy “hàng”. Khi công an vây bắt thì Quân trốn thoát.

Tuy nhiên, đến ngày 2-5, Đức xin thay đổi lời khai và tố vợ mình là chị Lương Thị Phanh (31 tuổi) mới là người trực tiếp liên lạc điện thoại với người đàn ông Lào hỏi mua ma túy. Đức khai rằng, Phanh đã dùng khăn quấn 24 gói ma túy vào bụng đóng giả người có bầu để “qua mặt” lực lượng chức năng.

Trước lời khai trên, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành đấu tranh với Phanh, tổ chức đối chất giữa Đức và vợ. Phanh không thừa nhận tham gia mua bán ma túy với Đức. Còn Đức không có bằng chứng gì thêm nên không có đủ căn cứ để chứng minh Phanh có liên quan đến vụ án.

Tại toà, Đức thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và cho rằng: “Bị cáo đau bệnh, không có tiền đến bệnh viện chữa trị nên đã làm liều đi buôn ma túy”.

Đức cũng xin giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với vợ, con làm lại cuộc đời.

Đ.LAM