Sáng 6-7, bên lề kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, ông Đào Văn Cường - Viện phó phụ trách VKSND TP Hà Nội thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm, bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị can.
Ông Cường cho biết VKSND TP Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền của Cục Điều tra thuộc VKSND Tối cao.

Chuyển vụ Viện phó VKS quận Hoàn Kiếm sang Cục Điều tra  - ảnh 1
Ông Đào Văn Cường, Viện phó phụ trách VKSND TP Hà Nội

“Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sợ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục Điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm” - ông Cường nói.

Trước đó vào đầu tháng 6-2020, VKSND TP Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Dũng.
Đồng thời, Viện trưởng VKSND TP Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.
Nguyên nhân ông Dũng bị tạm đình chỉ công tác để thanh tra công vụ là do có dư luận phản ánh việc ông có hành vi vòi vĩnh khi thụ lý một vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết khách quan vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bằng bồi dưỡng cho mình và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên, sau đó, bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.