Có 6 tiền án, vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp
(PLO)- Đạt từng có sáu tiền án về các tội: trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; vừa chấp hành xong hình phạt tù vào tháng 12-2017.

Sáng 4-7, TAND TP Nha Trang, Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Phạm Đình Hoàng Đạt (trú thôn Vĩnh Thái, xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm) bốn năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Đạt từng có sáu tiền án về các tội: trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; vừa chấp hành xong hình phạt tù vào tháng 12-2017.

Có 6 tiền án, vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp - ảnh 1
Bị cáo Đạt tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 1 giờ 30 ngày 23-2, vì cần tiền tiêu xài nên Đạt điều khiển xe máy đến BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa xem ai sơ hở thì trộm cắp tài sản. Sau khi dựng xe máy ở ngoài đường, Đạt trèo tường vào rồi đi đến khu nhà bảy tầng của bệnh viện.

Khi đến phòng 5 tầng bảy khoa Tai mũi họng, Đạt phát hiện một điện thoại di động Samsung J7 (trị giá 4.776.300 đồng) của anh K. không có người trông coi nên đã lẻn vào phòng lấy trộm, cất vào người.

Đạt tiếp tục xuống tầng ba, thấy trong phòng 24 có một điện thoại di động Nokia Lumina 630 (trị giá 987.000 đồng) của chị L. nên đã lấy trộm. Đạt tiếp tục đi lòng vòng các tầng trong bệnh viện để trộm cắp thì bị nghi ngờ, bắt giữ.

Quá trình điều tra cho thấy ngoài vụ trộm này, cuối năm 2017 Đạt vào khu bảy tầng BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa lấy trộm một điện thoại di động Samsung Galaxy J7. Tiếp đó ngày 20-2, Đạt cũng đến đây trộm được một điện thoại hiệu Itel.

HOÀNG VĂN