Cơ quan điều tra VKSND Tối cao thụ lý đơn của ông Nén

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 21/1/2016 - 21:11

(PLO)- Ngày 21-1, ông Huỳnh Văn Nén cùng người thân đã nhận được thông báo của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao liên quan đến đơn tố cáo của ông và những người thân trong gia đình. 
Theo đó, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết: “Vụ việc trên đã được chúng tôi thụ lý, đang tiến hành xác minh, điều tra để giải quyết theo thẩm quyền”. Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cũng đề nghị ông Nén và những người ký tên trong đơn tố cáo cộng tác.
Trước đó, vào ngày 8-12-2015, ông Huỳnh Văn Nén cùng những người thân bên gia đình vợ, những người bị kết án oan trong vụ án “Vườn điều” đã có đơn tố cáo những người tham gia tiến hành tố tụng trong hai vụ án “Vườn điều” và vụ giết bà Lê Thị Bông đã có hành vi gây oan sai cho ông Nén và chín người trong gia đình vợ.
Được biết chín người gồm ba thế hệ trong gia đình vợ ông Nén bị kết án oan trong vụ án “Vườn điều” đã được xin lỗi, bồi thường oan trong năm 2006. Riêng ông Huỳnh Văn Nén bị kết án trong cả hai vụ “Vườn điều” (năm năm tù) và vụ bà Lê Thị Bông (chung thân) đã được xin lỗi công khai vào cuối năm 2015 và đang tiến hành thương lượng để bồi thường oan. Theo hồ sơ, có không dưới 10 người đã tham gia tiến hành tố tụng từ giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử trong hai vụ án oan nói trên, hiện có một số người đã về hưu.
PHƯƠNG NAM

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.