Con trai đánh chết cha ruột vì bị mắng
(PLO)- Mặc dù ông Him đã nằm bất tỉnh dưới nền nhà song bị cáo vẫn để mặc, lên phòng đi ngủ. 

Ngày 27-6, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai xử sơ thẩm đã tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Yôl (SN 2003, trú xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, Gia Lai) về tội giết người.

Cáo trạng thể hiện Yôl dù đã có vợ nhưng do thích nhậu nhẹt và lười lao động nên nhiều lần bị cha ruột là ông Him la mắng. Chiều 30-8-2017, hai cha con bị cáo cùng đi nhậu với nhiều người nhân dịp mừng khai giảng năm học mới của một trường trên địa bàn.

Khuya cùng ngày, trong lúc ông Him đang ngồi trên giường thì Yôl bước vào. Lúc này, ông Him đã la mắng Yôl vì dám mang chiếc xe Sirius mới mua đổi lấy một chiếc xe khác cũ hơn để được thối lại 7 triệu đồng tiêu xài.

Con trai đánh chết cha ruột vì bị mắng - ảnh 1
Bị cáo tại tòa.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, Yôl bất ngờ chạy lại xô người cha ngã và nói: “Thôi đừng nói nữa”. Bực mình, ông Him liền đứng dậy đẩy Yôl ngã ra phía sau.

Sẵn có hơi men, Yôl liền đi lấy chiếc búa rồi chạy đến đối diện, đánh nhiều phát vào đầu khiến người cha ngã gục xuống nền nhà. Lúc này vợ ông Him đã chạy ra khóc lóc, van xin Yôl đừng đánh cha nữa.

Mặc dù ông Him đã nằm bất tỉnh dưới nền nhà song bị cáo vẫn để mặc, lên phòng đi ngủ. Sáng hôm sau, khi hay tin cha mình chết, Yôl đã bỏ nhà ra đi, sau đó đến công an đầu thú.

Ngày 19-3, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án này ra xét xử, bản cáo trạng truy tố lúc đó cho rằng bị cáo Yôl sinh năm 1997. Tại tòa, HĐXX nhận thấy rằng bị cáo có tuổi đời quá mâu thuẫn so với lời khai của những người tham gia tố tụng khác cũng như mâu thuẫn về tuổi đời với các anh, chị em ruột của bị cáo... nên đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Quá trình điều tra lại, cơ quan tố tụng xác định Yôl còn trong lứa tuổi vị thành niên. Tại tòa, HĐXX nhận thấy bị cáo có nhân thân tốt, đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải... nên đã tuyên mức án trên.

LỮ QUỲNH LOAN