Công an Bình Chánh khởi tố vụ án xâm hại 2 trẻ sinh đôi
(PLO)- Liên quan đến việc bà M. (ngụ xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) tố ông T. - hàng xóm có hành vi xâm hại hai con gái sinh đôi sáu tuổi, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định khởi tố vụ án này.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh cho biết trước đó đã nhận được tin tố giác về tội phạm của bà M. về việc ông T. có hành vi “dâm ô với trẻ em”. Sau một thời gian, tiến hành kiểm tra, xác minh đơn tố giác trên, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “dâm ô đối với trẻ em” để tiến hành điều tra.

Công an Bình Chánh khởi tố vụ án xâm hại 2 trẻ sinh đôi - ảnh 1
Người mẹ vẫn còn ám ảnh với chuyện hai cháu bé bị xâm hại. Ảnh: LÊ THOA 

Luật sư (LS) Nguyễn Sơn Lâm - bảo vệ quyền lợi cho bà M. cũng cho biết, sau khi ra quyết định khởi tố vụ án, công an huyện Bình Chánh sẽ tiến hành các bước điều tra tiếp theo mới quyết định khởi tố bị can hay không. Phía gia đình bà M. cũng yêu cầu xử lý đúng người đúng tội và chưa có đề nghị gì về việc bồi thường thiệt hại.

Trước đó, như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, sáng 17-1, bà M. dẫn hai đứa con sinh đôi đi ăn sáng. Trên đường về xe đạp bị hỏng xích nên bà bảo hai bé về trước. Tưởng hai con đã về nhà nhưng khi bà M. về thì không tìm thấy. Mãi đến khoảng 12 giờ cùng ngày, bà mới thấy hai cháu cùng T. đi ra từ chuồng gà nhà T., người ướt nhẹp.

Gặng hỏi hai trẻ, một cháu khóc nấc, còn cháu kia bảo đã được “ông T. massage cho”. Khi về, kiểm tra hai đứa nhỏ, bà thấy một bé có biểu hiện tổn thương nơi bộ phận sinh dục. Nghi ngờ hai con bị xâm hại tình dục, bà M. đã báo công an xã.

Phía Công an huyện Bình Chánh cũng cho biết cơ quan CSĐT đã đưa hai bé đi giám định. Kết quả ghi nhận màng trinh không rách, không có tinh trùng trong bộ phận sinh dục của hai bé... Công an cũng thu giữ quần của T. tại thời điểm thực hiện hành vi và một tấm nệm nhưng không thấy có tinh trùng.

Trong quá trình điều tra, nghi can có biểu hiện tâm thần như khai báo bất nhất, nói năng lúc nhớ lúc quên. Nghi can bị tai nạn giao thông vào tháng 12-2016, có tụ máu trong não… nên đã đưa đi giám định tâm thần.

LÊ THOA