Ngày 1-8, trao đổi với PLO, Công an quận 5, TP.HCM cho biết vụ án vẫn đang tạm đình chỉ, lý do chưa xác định được bị can vì chưa thống nhất được quan điểm xử lý.

Trước đó, CQĐT Công an quận 5 đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố tài xế điều khiển mô tô (rẽ trái sang đường) là ông Cao Trường Sơn về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Tuy nhiên, VKSND quận 5 không phê chuẩn vì cho rằng phải khởi tố tài xế lái ô tô và tài xế lái mô tô chở nạn nhân.

Cũng theo Công an quận 5, vụ án này, CQĐT, VKS và tòa án quận đã họp liên ngành nhiều lần nhưng không thống nhất được quan điểm nên CQĐT quận 5 đang xin ý kiến của CQĐT cấp trên về hướng xử lý.

Trao đổi với PV, kiểm sát viên đang thụ lý vụ án cho biết đang củng cố thêm chứng cứ để xem xét phục hồi điều tra vụ án.

Công an và VKS bất đồng quan điểm, vụ án bị tắc - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: H.TÂM

Trước đó, ngày 12-6, trả lời PLO, VKSND quận 5 cho biết vụ án tạm đình chỉ vì chưa chứng minh được hành vi của các đối tượng. Do hết thời hạn điều tra, vụ án phải tạm đình chỉ. Hiện tại, quá trình củng cố chứng cứ đã xác định được trách nhiệm hình sự của các đối tượng. Do vậy, vụ án được chuyển lại cho CQĐT tiếp tục phục hồi điều tra để xử lý vụ án theo quy định.

Tránh xe máy rẽ trái và gây tai nạn

Như PLO đã thông tin, ngày 5-3-2018, xe khách 29 chỗ biển số TP.HCM chạy trên đường Võ Văn Kiệt hướng từ huyện Bình Chánh đi quận 1, TP.HCM.

Khi đến giao lộ với đường Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP.HCM), xe khách bẻ lái tránh một xe máy đang rẽ trái sang đường. Chiếc xe khách sau đó theo đà lao tới tông trúng một xe máy biển số 59U1-145.84.

Chưa dừng lại, xe khách này tiếp tục lao tới, băng qua dải phân cách, cuốn xe máy biển số 51M1-8729 (xe chở nạn nhân, đang dừng đèn đỏ) vào gầm và cán nát phương tiện này. Vụ tai nạn khiến ba người bị thương, một người tử vong là bà Lê Thị Bông (sinh năm 1956, Tiền Giang). Vụ việc có camera ghi lại.

Ngày 4-6-2018, Công an quận 5 ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. 

Hơn nửa năm sau, CQĐT Công an quận 5 ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án với lý do đã hết thời hạn điều tra vụ án nhưng chưa xác định được bị can.