Cụ già 75 tuổi bị tù từ chuyện tranh chấp đất với hàng xóm
(PLO)- Khi tòa án đến đo đạc phần đất tranh chấp giữa hai nhà thì giữa bị cáo Bé và người hàng xóm xô xát với nhau.  

Ngày 27-2, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin hưởng án treo của bị cáo Mai Văn Bé (75 tuổi), tuyên giữ y bản án sơ thẩm, phạt bị cáo 4 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Cụ già 75 tuổi bị tù từ chuyện tranh chấp đất với hàng xóm - ảnh 1
Bị cáo Bé tại tòa ngày 27-2. Ảnh: NHẪN NAM

Trước đó, bị cáo kháng cáo xin hưởng án treo vì cho rằng mình đã lớn tuổi. Sau khi xét xử, tòa cho rằng lý do kháng cáo của bị cáo đã được tòa sơ thẩm xem xét để quyết định hình phạt. Mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên là phù hợp nên không chấp nhận kháng cáo của bị cáo.

Theo bản án sơ thẩm, giữa bị cáo và ông Võ Văn Khanh có tranh chấp đất đai đang được TAND huyện Cờ Đỏ thụ lý giải quyết. Sáng 12-7-2019, khi cán bộ tòa đến đo đất đang tranh chấp thì Khanh và bị cáo xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với nhau.

Bị hại Khanh dùng tay xô bị cáo Bé ngã vào hàng rào. Trong lúc ông Khanh được can ngăn kéo về thì bị cáo nhặt cục gạch ống nơi bị cáo ngã. Bị cáo cầm cục gạch đánh một cái vào đầu bị hại khiến người này phải đi bệnh viện điều trị.

Ba ngày sau, ông Khanh có đơn yêu cầu giám định tỉ lệ thương tích và yêu cầu khởi tố đối với bị cáo Bé. Theo kết luận giám định, ông Khanh bị thương tích 2%.

Xử sơ thẩm vào tháng 11-2019, TAND huyện Cờ Đỏ tuyên phạt bị cáo Bé 4 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và bồi thường hơn 5,4 triệu đồng.

NHẪN NAM