Cướp điện thoại 'cùi bắp' lãnh bốn năm sáu tháng tù
(PLO)- Ngày 17-11, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Anh Sang (32 tuổi, TP.HCM) bốn năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản.

Năm 2011, Sang bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt ba năm sáu tháng tù về tội cướp giật tài sản. Tháng 3-2014, Sang chấp hành xong án và đi làm thợ sơn mỗi tháng hơn 3 triệu đồng.

Cướp điện thoại 'cùi bắp' lãnh bốn năm sáu tháng tù - ảnh 1

Bị cáo Sang đang nghe luật sư bào chữa cho mình. Ảnh: THẢO NGUYÊN 

Do thu nhập không đủ tiền chơi game nên Sang luôn sống trong cảnh túng thiếu. Ngày 15-5-2015, trên đường đi uống cà phê về đến giữa cầu Kinh Thanh Đa, phát hiện thấy chị PTT cầm túi xách ngồi tại khu vực hành lang dành cho người đi bộ thì nảy sinh ý định cướp chiếc túi.

Do xe của Sang đã chạy qua khỏi chỗ chị T. ngồi nên bị cáo cho xe quay lại chạy theo hướng ngược chiều và giật túi xách, trong đó có chiếc điện thoại giá 200.000 đồng và 250.000 đồng. Nghe tiếng tri hô của chị T., những người xung quanh đuổi bắt Sang giao cho công an.

Tòa nhận định hành vi của Sang rất nguy hiểm, không những gây nguy hiểm cho nạn nhân mà cho cả những người đi đường khi bị cáo chạy ngược đường để cướp. Hành vi của bị cáo là tái phạm nguy hiểm khi chưa được xóa án tích lại tiếp tục phạm tội.

Vì thế dù bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, cha đang bị bệnh nhưng tòa vẫn xử nghiêm để răn đe.

Thảo Nguyên