Cướp túi xách của người yêu cũ để kiểm tra điện thoại
(PLO)- Đòi kiểm tra điện thoại của người yêu cũ không được, bị cáo Quốc giật luôn túi xách của chị này. 

TAND TP Tuy Hòa, Phú Yên vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Việt Quốc (SN 1980, trú tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa) về tội cướp giật tài sản.

Xét tính chất, mức độ phạm tội và nhân thân của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Quốc hai năm sáu tháng tù.

Theo hồ sơ, Quốc và chị Võ Thị Phương Thảo có quan hệ yêu đương từ trước nhưng đã chia tay nhau. Tuy nhiên, Quốc vẫn níu kéo, không muốn Thảo yêu người khác.

Cướp túi xách của người yêu cũ để kiểm tra điện thoại - ảnh 1
Ảnh minh họa

Sáng 18-4, Quốc điều khiển xe mô tô đến huyện Đông Hòa tìm gặp chị Thảo. Trên đường đi, Quốc thấy chị Thảo lái xe máy đi ngược chiều nên quay xe đuổi theo. Quốc cho xe vượt lên chặn đầu xe chị Thảo lại rồi yêu cầu chị đưa điện thoại để kiểm tra.

Chị Thảo không đồng ý nên Quốc giật túi xách người yêu cũ đang đeo trên vai rồi lên xe bỏ chạy. Chị Thảo tri hô “cướp, cướp” và nhờ người dân chở đuổi theo nhưng không kịp.

Sau đó, Quốc mang túi xách của chị Thảo đến một quán cà phê kiểm tra thấy bên trong có hai điện thoại di động và 57 triệu đồng, liền lấy 12 triệu đồng trả nợ.

Trưa cùng ngày, Quốc nhắn tin cho người nhà của chị Thảo để trả lại tài sản nhưng biết chị đã báo công an nên đem túi xách, điện thoại và 45 triệu đồng đến giao nộp cho Công an TP Tuy Hòa.

HỒ LƯU-THÁI PHONG