Cựu đại tá Công an TP Thanh Hóa sắp hầu tòa vì nhận hối lộ

ĐẶNG TRUNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/3/2020 - 15:15

(PLO)- Ngày 18-3, TAND tỉnh Thanh Hóa sẽ xét xử cựu đại tá Nguyễn Chí Phương, nguyên trưởng Công an TP Thanh Hóa, bị truy tố về tội nhận hối lộ.

Ngày 4-3, thông tin từ TAND tỉnh Thanh Hóa cho biết dự kiến sáng 18-3 tới, TAND tỉnh Thanh Hóa sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với cựu đại tá Nguyễn Chí Phương, nguyên trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Cựu đại tá Nguyễn Chí Phương bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao ra quyết định khởi tố và có lệnh bắt tạm giam. Tuy nhiên, tháng 1-2019, ông Phương bị đột quỵ, phải nhập viện nên cơ quan điều tra không bắt giam.

Cựu đại tá Công an TP Thanh Hóa sắp hầu tòa vì nhận hối lộ - ảnh 1
Cựu đại tá Nguyễn Chí Phương, nguyên trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Theo một nguồn tin, ông Phương được tại ngoại từ tháng 1-2019 đến nay. Ông Phương bị VKSND Tối cao truy tố về tội nhận hối lộ theo khoản 2 Điều 354 BLHS 2015 (hình phạt 7-15 năm tù). 

Trước đó, ngày 25-1-2019, giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định của bộ trưởng Bộ Công an về việc tước quân tịch đối với ông Phương.

Như PLO đã thông tin, cuối tháng 11-2018, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn ghi âm nghi là nội dung trong "giao dịch chạy án". Ghi âm chia thành ba đoạn, đoạn thứ nhất được cho là trao đổi tại trụ sở Công an TP Thanh Hóa; đoạn thứ hai trao đổi ở nhà riêng và đoạn cuối là trao đổi với người phụ nữ trong nhà riêng của ông Phương.

Băng ghi âm có nhiều giọng nói khác nhau và ở các thời điểm khác nhau, trong đó có cả giọng nói trao đổi được cho là của ông Phương với thuộc cấp của mình từng làm việc tại Công an TP Thanh Hóa.

Theo đơn kêu cứu của ông Đỗ Đức Hiếu, ông lấy chiếc xe máy Honda Air Blade là xe tang vật của người vi phạm đang để trong nhà xe của Công an TP Thanh Hóa mang ra ngoài sửa chữa để lấy phương tiện đi lại. Tuy nhiên, sự việc bị phát hiện và bị Đội CSĐT Công an TP Thanh Hóa thu hồi chiếc xe về đơn vị.

Sau sự việc này, Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hiếu để xác minh. Ông này bị tước quân tịch, khởi tố điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 4-1, Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định đình chỉ công tác với ông Phương. Lý do để chờ kết luận điều tra của Bộ Công an liên quan đến việc ông Phương bị tố nhận 260 triệu đồng tiền “chạy án”.

ĐẶNG TRUNG

ĐỌC THÊM

Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình COVID-19 tại Việt Nam sáng 6-5: Việt Nam có thêm 26 ca mắc COVID-19 mới; Cách ly y tế cơ sở 2 Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Bộ Y tế kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày,....